Ngày 2-12, Văn phòng Đại diện Agribank khu vực Tây Nam Bộ cho biết vừa phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM và UBND xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn tại Rạch Bà Phong với kinh phí 250 triệu đồng.

Agribank Bến Tre mang niềm vui đến bà con Giồng Trôm - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khánh thành cầu Rạch Bà Phong

Cầu có chiều dài 21m, ngang 3m, được khởi công xây dựng vào ngày 18-7, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương và phục vụ nhu cầu đi lại, giao lưu thiết yếu của người dân trong vùng.

Vui mừng khi được tham dự và cắt băng khánh thành cầu, ông Nguyễn Văn Tòng (70 tuổi; ngụ xã Phước Long), cho biết cây cầu mới này không chỉ là niềm vui lớn đối với ông mà còn đối với người dân nơi đây. Tất cả đều cảm thấy rất vui khi được lưu thông qua cây cầu mới này sau nhiều năm đi trên cây cầu tạm, rất khó khăn.

"Thay mặt người dân, tôi chân thành cảm ơn chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ đã đóng góp để có được công trình này. Mong rằng, thời gian tới địa phương sẽ có thêm nhiều cây cầu mới như thế này để bà con đỡ vất vã hơn khi lưu thông" - ông Tòng phấn khởi, nói.

Agribank Bến Tre mang niềm vui đến bà con Giồng Trôm - Ảnh 2.

Người dân vui mừng khi đi trên cây cầu mới hoàn thành

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Bùi Thanh Toàn – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bến Tre - cho biết được sự kết nối của Hội Nhà báo TP HCM, Agribank Bến Tre tài trợ 250 triệu đồng để xây cầu Rạch Bà Phong nhằm phục vụ thiết thực cho nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an toàn giao thông và góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ngoài việc đóng góp kinh phí xây cây cầu này, mỗi năm Agribank Bến Tre còn dành hàng tỉ đồng từ nguồn kinh phí do Agribank phân bổ, kinh phí trích từ lợi nhuận của chi nhánh và từ người lao động tại đơn vị đóng góp để thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Từ đầu năm đến nay, Agribank Bến Tre đã ủng hộ hơn 5,2 tỉ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội, như: Chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người nghèo; xây nhà tình nghĩa, tình thương; công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bến Tre; tài trợ cho y tế, giáo dục; chương trình "Sóng và máy tính cho em"; mua bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng các hoạt động an sinh xã hội khác.

Tin - ảnh: QUANG TRƯỜNG