Thực hiện chủ trương của Agribank trong việc đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện, lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi "Hiến máu cứu người - đừng ngại Covid-19" của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh Long An, ngày 23-10, Agribank Chi nhánh tỉnh Long An phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2021 cho 128 cán bộ viên chức - người lao động.

Công tác phòng dịch theo khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế được tuân thủ nghiêm ngặt, các nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ các quy trình đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang… Các tình nguyện viên trước khi tham gia hiến máu phải được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, tiêm đủ 2 liều vắc-xin ngừa Covid-19 với thời gian tối thiểu 7 ngày theo quy định, sau đó mới tiến hành khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến, đảm bảo không quá 20 người tại thời điểm thực hiện hiến máu nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ dịch bệnh.

Kết quả, Agribank Chi nhánh tỉnh Long An đã góp 280 đơn vị máu vào ngân hàng máu quốc gia, tiếp thêm động lực, mang đến cơ hội, hy vọng cho những bệnh nhân đang đấu tranh giành lại sức khỏe, sự sống. Bởi, "Máu có thể chờ người bệnh, người bệnh không thể chờ máu".

Một số hình ảnh của các tình nguyện viên Agribank Long An trong ngày 23-10:

Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 1.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 2.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 3.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 4.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 5.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 6.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 7.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 8.
Agribank Long An: “Một giọt máu hồng - Ấm lòng tình thương” - Ảnh 9.

Hoạt động hiến máu tình nguyện không chỉ thể hiện trách nhiệm, niềm vinh dự, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái mà còn thể hiện sự đồng lòng của cán bộ Agribank - chung một trái tim, một lòng nhiệt huyết, sẻ chia với cộng đồng.

Hiểu được thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", "Máu cứu người ở trong tim mỗi chúng ta", mỗi cán bộ viên chức - người lao động Agribank Long An luôn sẵn sàng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng đồng, bồi đắp thêm nét đẹp, văn hóa sẻ chia của người Việt từ bao đời.

NHẬT MINH - QUANG TRƯỜNG