Trước đó, vào sáng 4-5, bà P. T.H (SN 1950; ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) chạy xe máy từ nhà đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ để khám mắt vì gần đây mắt hay đau nhức. Trên đường đi, do không nhìn rõ đường nên xe đã xảy ra va quẹt khiến cụ H. té vào lan can sắt của vỉa hè gây đứt chân, máu chảy nhiều.

Cấp cứu trường hợp không phải bệnh lý mắt tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ - Ảnh 1.

Cụ H. được tận tình sơ cứu vết thương tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ

Cụ H. lập tức đi vào trạm y tế gần đó nhưng vì trùng ngày tiêm vắc-xin nên lượng người chờ đợi tại trạm y tế quá đông, cụ đành băng bó tạm rồi di chuyển vào Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ.

Ngay sau khi nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế của bệnh viện phát hiện cụ đang chảy máu nhiều ở chân trong lúc ngồi chờ ở băng ghế, lập tức chuyển cụ vào phòng cấp cứu để sơ cứu, vệ sinh lại vết thương, cầm máu và báo ngay cho bác sĩ trong ê-kíp cấp cứu thực hiện khâu vết thương lại cho cụ. Đồng thời hỗ trợ tư vấn cụ đến ngay đơn vị y tế đúng chức năng để kiểm tra chuyên sâu hơn vì vết thương hở.

Cụ H. cảm thấy rất vui và hài lòng, mặc dù không phải bệnh viện đa khoa nhưng nhân viên y tế tại bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã nhanh chóng giúp cụ vệ sinh và khâu vết thương để giảm đau, nhiễm trùng. Cụ H. gửi lời khen đến điều dưỡng Hồng Tươi (điều dưỡng trưởng khoa khám) và bác sĩ Phương vì luôn ân cần, nhẹ nhàng trong quá trình sơ cứu và hỗ trợ.

Cấp cứu trường hợp không phải bệnh lý mắt tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ - Ảnh 2.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thường xuyên tập huấn cấp cứu và Code Blue

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ vẫn thường xuyên tập huấn cấp cứu cho toàn thể nhân viên y tế, triển khai hoạt động Code Blue nội viện… với mục đích đảm bảo an toàn bệnh nhân, thân nhân và phòng ngừa các trường hợp cấp cứu nguy kịch xảy ra đột ngột.

TÂM QUÂN