Buổi lễ ký kết có sự tham dự của lãnh đạo các trường Đại học, gồm: PGS.TS Trần Cao Đệ, Giám đốc Trung tâm tư vấn, hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên Trường ĐH Cần Thơ; PGS.TS Hồ Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang; TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long; TS. Đỗ Thị Viễn Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau; Thạc sĩ Huỳnh Trúc Giang, Trưởng Phòng Quan hệ doanh nghiệp Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Cơ hội việc làm ổn định, thăng tiến

Phía Đất Xanh Miền Tây có ông Dương Quốc Thủy, Tổng Giám đốc; bà Phùng Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc; và đông đảo đội ngũ giám đốc chức năng, lãnh đạo các công ty thành viên. Sự hợp tác của Đất Xanh Miền Tây cùng các trường đại học, cao đẳng hàng đầu ĐBSCL là bước ngoặt quan trọng trong sự đổi mới, nâng cao toàn diện quá trình đạo của nhà trường và tạo nên cơ hội lớn trong nghề nghiệp cho sinh viên.

"Miền Tây có rất nhiều tiềm lực về kinh tế nhưng phần lớn nguồn lao động giỏi đang lựa chọn làm việc tại vùng Đông Nam Bộ. Tôi nghĩ rằng với trách nhiệm của doanh nghiệp, chúng tôi phải hỗ trợ giải quyết vấn đề này. Buổi ký kết ngày hôm nay sẽ lan tỏa thông điệp rất quan trọng dành cho tất cả các bạn trẻ là sau khi các bạn đi học, ra trường ở các tỉnh ĐBSCL luôn có một doanh nghiệp lớn đồng hành, để các bạn có môi trường làm việc, tỏa sáng trên chính mảnh đất quê hương của mình" – Ông Dương Quốc Thủy, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Tây, chia sẻ.

Đất Xanh Miền Tây ký hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng - Ảnh 1.

Ông Dương Quốc Thủy, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Tây phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, bà Phùng Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Tây đã có phần chia sẻ về chặng đường hình thành, phát triển, quy mô và thành tích của công ty kể từ năm 2018 đến nay. Là mái nhà chung của hơn 1.200 nhân sự cùng hệ thống các công ty thành viên phủ khắp 13 tỉnh, thành ĐBSCL cùng với hơn 1.000 cộng tác viên.

Đất Xanh Miền Tây ký hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng - Ảnh 2.

Bà Phùng Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị Đất Xanh Miền Tây chia sẻ về chặng đường hình thành, phát triển của công ty.

Tiếp nối, bà Phạm Thị Ánh, Giám đốc Hành chính nhân sự cũng giới thiệu về cơ hội việc làm và chính sách phúc lợi của Đất Xanh Miền Tây. Công ty luôn coi trọng yếu tố con người, phúc lợi cho nhân viên từ bảo hiểm toàn diện, trợ cấp; các hoạt động teambuilding, vui chơi, nghỉ dưỡng ở các resort cao cấp; lương, thưởng đúng năng lực và cơ hội thăng tiến bình đẳng, rõ ràng.

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo các trường đều đồng tình rằng nguồn gốc của phát triển nguồn nhân lực phải đi từ công tác, chất lượng đào tạo của nhà trường, cho đến sự tiếp nhận lao động của doanh nghiệp và quá trình đào tạo tiếp theo. Sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường sẽ góp phần định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho sinh viên, nâng cao tỉ lệ sinh viên ra trường được làm đúng ngành nghề của mình.

Đồng thời, hoạt động đào tạo bổ sung từ phía doanh nghiệp sẽ trao giá trị khát vọng và niềm tin nghề nghiệp cho sinh viên.

Đất Xanh Miền Tây ký hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng - Ảnh 3.

Đại diện Đất Xanh Miền Tây ký kết với đại diện Trường Đại học Cần Thơ

Buổi lễ ký kết chính là cột mốc đánh dấu sự gắn kết của doanh nghiệp và nhà trường, đồng thời là cơ hội tạo ra định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho sinh viên, nâng cao tỉ lệ sinh viên ra trường được làm đúng ngành nghề của mình.

PGS.TS Trần Cao Đệ cho rằng nhà trường đang xây dựng Đề án SDMD 2045 hợp tác chiến lược dài hơi với doanh nghiệp, tập trung vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm góp phần phát triển bền vững ĐBSCL và hội nhập thế giới hướng đến tầm nhìn 2045. Do đó nhà trường mong rằng thời gian tới có thể tăng cường hợp tác sâu hơn với các doanh nghiệp trong đó có Đất Xanh Miền Tây nhằm thực hiện có hiệu quả đề án trên.

Đất Xanh Miền Tây ký hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng - Ảnh 4.

Đại diện Đất Xanh Miền Tây ký kết với đại diện Trường Đại học Cửu Long

Để giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên, cần phải tăng cường thực hành, thực tế cho sinh viên tại các cơ sở, doanh nghiệp, để sinh viên được học việc một cách đúng nghĩa, được cọ xát, rèn luyện trong chính môi trường lao động của ngành nghề mình đang học.

Đất Xanh Miền Tây ký hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng - Ảnh 5.

Đại diện Đất Xanh Miền Tây ký kết với đại diện Trường Đại học An Giang

Bên cạnh tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, Đất Xanh Miền Tây còn tạo ra cơ hội để các bạn sinh viên dấn thân, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, hòa mình vào dòng chảy thị trường lao động một cách chủ động và tự tin. Tại buổi lễ, PGS.TS Hồ Thanh Bình chia sẻ rằng Trường ĐH An Giang có 63 ngành đào tạo chính quy và đang tiếp cận chuẩn quốc tế, theo đó nhà trường mong muốn sự hợp tác bền vững giữa các bên để cùng phát triển nguồn nhân lực cho ĐBSCL nói chung và An Giang nói riêng.

Đất Xanh Miền Tây ký hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng - Ảnh 6.

Đại diện Đất Xanh Miền Tây ký kết với đại diện Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau

Cái ‘bắt tay" này của Đất Xanh Miền Tây với hệ thống các trường đại học, cao đẳng hàng đầu ĐBSCL không chỉ là sự cam kết về việc làm ổn định và thu nhập hấp dẫn cho sinh viên, mà còn tạo nên môi trường thực tế giúp các bạn trẻ nâng cấp bản thân, lĩnh hội kiến thức nghề nghiệp.

Đất Xanh Miền Tây ký hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, cao đẳng - Ảnh 7.

Đại diện Đất Xanh Miền Tây ký kết với đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic

Công tác đào tạo tuyển dụng giữa nhà trường và doanh nghiệp là rất cần thiết, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tiết kiệm chi phí xã hội cho cả nhà trường và doanh nghiệp. Về mặt đầu ra, sinh viên được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, được đào tạo trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và có cơ hội thực tập nghề nghiệp tại một doanh nghiệp lớn thì khả năng đáp ứng công việc của sinh viên đó sẽ tốt hơn.

Với mục tiêu trở thành nhà phát triển dự án và hiện thực hóa khát vọng doanh nghiệp tỉ USD, Đất Xanh Miền Tây sẽ phát triển đội ngũ nhân sự lên 1.800 người trong năm 2022, rộng mở cánh cửa với hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng trong những năm tiếp theo dành cho các bạn trẻ, nhất là sinh viên sắp ra trường hoặc đang ngồi trên ghế nhà trường.

Công ty CP Bất động sản Cần Thơ - Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây:

Địa chỉ: 29C, Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0786 999 889

Email: cantho@datxanhmientay.net

Website: https://canthoreal.vn/

THÙY DƯƠNG