Sáng 14-10, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân T.H.L (39 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng mắt bị chấn thương nặng.

Người đàn ông suýt mù mắt vì vòi xịt nước cao áp - Ảnh 1.

BS.CKI Trần Việt Hùng đang xử lý vết thương cho bệnh nhân L.

Theo thông tin từ người thân, trong lúc ông L. đang dọn vệ sinh nhà cửa bằng vòi xịt rửa cao áp thì bị vuột tay, vòi áp lực bay thẳng vào mắt. Bác sĩ đánh giá sơ bộ vết thương ở mức nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến thị lực của ông L.

Sau khi gặp sự cố, người thân đã dùng băng cá nhân tạm che đi vết thương cho ông L. và lập tức đưa đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thăm khám, điều trị. Bệnh viện đã nhanh chóng tiểu phẫu, khâu kết mạc phức tạp và khâu lại mí mắt cho bệnh nhân L.

Các bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo rằng những trường hợp có dị vật sắc nhọn rơi vào mắt hoặc gây tác động mạnh đến mắt gây xuất huyết thì nên băng mắt và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế ngay lập tức; không dùng tay hoặc bất kỳ vật gì tác động vào mắt vì có thể gây nhiễm trùng hoặc tổn thương nhiều hơn.

Người đàn ông suýt mù mắt vì vòi xịt nước cao áp - Ảnh 2.

Ông T.H.L. sau khi được điều trị và băng mắt tránh nhiễm trùng

BS CKI Trần Việt Hùng, người trực tiếp thăm khám và điều trị cho ông L., cho biết mắt của bệnh nhân bị rách mí trên với độ dài khoảng từ 1,5 – 2 cm và rách phức tạp kết mạc, cần phải xử lý điều trị ngay lập tức. Rất may, người nhà đã đưa đến bệnh viện kịp thời, nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. "Nếu bệnh nhân chủ quan, không điều trị kịp thời thì sẽ để lại hậu quả khó lường về sau cho mắt, đặc biệt là nhiễm trùng mắt, sẽ rất khó điều trị" – BS Hùng thông tin.

QUANG TRƯỜNG