icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đề tài khoa học cấp tỉnh về tinh chất yến sào thiên nhiên đạt loại xuất sắc

Tin, ảnh: Nam Yến

(NLĐO- Chiều 30-10, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh Khánh Hòa đã nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh về "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa" với xếp loại xuất sắc

Sau 2 năm nghiên cứu, ngày 30-10, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa" do Thạc sĩ Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, làm Chủ nhiệm đề tài.

Tổng kinh phí thực hiện đề tài khoảng 2,8 tỉ đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ sự nghiệp khoa học là 600 triệu đồng.

Đến ngày 20-9, Công ty đã tổ chức Chương trình Nghiệm thu đề tài cấp cơ sở và được 7/7 thành viên của hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở nhất trí xếp loại đề tài đạt xuất sắc.

Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh lần này có sự tham gia của nhiều lãnh đạo sở, ban, ngành có liên quan cùng với các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, nhà khoa học… Hội đồng đã đánh giá rất cao quá trình nghiên cứu của nhóm thực hiện.

Đề tài khoa học cấp tỉnh về tinh chất yến sào thiên nhiên đạt loại xuất sắc - Ảnh 1.
Đề tài khoa học cấp tỉnh về tinh chất yến sào thiên nhiên đạt loại xuất sắc - Ảnh 2.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa đã nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa"

Thạc sĩ Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ nhiệm đề tài, cho biết Công ty đã hoàn thành mục tiêu ban đầu của đề tài là xây dựng được quy trình sản xuất và bộ tiêu chuẩn cơ sở cho 3 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em, người cao tuổi, các độ tuổi khác từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa đồng thời đưa vào sản xuất thử nghiệm, kết quả nghiên cứu đã được công bố tại 2 tạp chí có uy tín trong nước.

Đề tài có kết quả vượt trội so với thuyết minh được phê duyệt: Xây dựng được quy trình và bộ tiêu chuẩn cơ sở cho 2 dòng sản phẩm không đường dành cho người cao tuổi và không đường dành cho các độ tuổi khác.

Đề tài khoa học cấp tỉnh về tinh chất yến sào thiên nhiên đạt loại xuất sắc - Ảnh 3.

Thạc sĩ Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, làm Chủ nhiệm đề tài trình bày tại Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh

Kết quả nghiên cứu của đề tài đã được công bố thêm trên 1 tạp chí trong nước và 3 tạp chí quốc tế chuyên ngành. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành báo cáo thăm dò thị trường được thực hiện từ tháng 6-2023 đến tháng 8-2023 với sự tham gia của 2.048 người và nhận được nhiều ý kiến tích cực về mùi vị, bao bì, tính tiện dụng của sản phẩm.

Tất cả các góp ý, nhận xét đều được Công ty tiếp thu và điều chỉnh phù hợp để sản phẩm có chất lượng tốt nhất khi ra mắt thị trường.

Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh đánh giá đây là đề tài có tính thực tiễn cao, ứng dụng vào sản xuất để đưa sản phẩm ra thị trường, tạo tiền đề cho việc phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ Yến sào Khánh Hòa, đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng.

Đề tài khoa học cấp tỉnh về tinh chất yến sào thiên nhiên đạt loại xuất sắc - Ảnh 4.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh Khánh Hòa đánh giá về đề tài

Căn cứ trên các kết quả đạt được, chiều 30-10, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh đều nhất trí xếp loại đề tài xuất sắc.

Trước đó, ngày 30-9 vừa qua, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức Lễ giới thiệu sản phẩm Tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest và nhanh chóng được thị trường đón nhận. Bên cạnh đó, sản phẩm còn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng quốc tế, thu hút được nhiều đơn đặt hàng từ đối tác Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

Đề tài khoa học cấp tỉnh về tinh chất yến sào thiên nhiên đạt loại xuất sắc - Ảnh 5.

Sự thành công của sản phẩm Tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest sẽ góp phần tăng doanh thu cho Công ty, nộp ngân sách Nhà nước, tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo