xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mở lại phiên xét xử vụ cháy chung cư Carina

Ý Linh

(NLĐO) - Vụ cháy tại chung cư Carina gây chấn động dư luận vào năm 2018 bởi mức độ thiệt hại về cả người và của.

TAND TP HCM dự kiến mở lại phiên xét xử vụ án cháy chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP HCM) từ ngày 21-12 và kéo dài đến 25-12. Chủ toạ là thẩm phán Phạm Lương Toản.

Hồi tháng 4-2023, TAND TP HCM đưa Nguyễn Văn Tùng (SN1977; nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) và Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1985; nguyên Trưởng Ban quản lý Chung cư Carina Plaza) ra xét xử cùng về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Mở lại phiên xét xử vụ cháy chung cư Carina - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên xét xử vụ cháy chung cư Carina hồi tháng 4-2023

Sau 1 ngày xét hỏi, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, tránh bỏ lọt tội phạm.

Cụ thể, tòa  án đề nghị làm rõ chi phí Công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ, bồi thường thiệt hại trong vụ cháy; làm rõ trách nhiệm của ông Trần Kim Lương (Phó tổng giám đốc Công ty Sejco), ông Trần Quang Ngọc (Giám đốc điều hành Công ty Bảo vệ Gia Khang) và Đỗ Văn Vinh (cán bộ quản lý địa bàn thuộc PCCC - Công an quận 8).

Sau khi có kết quả điều tra bổ sung, VKSND TP HCM không truy tố thêm cá nhân nào.

Theo đó, ông Trần Kim Lương là người trực tiếp ký hợp đồng với Công ty Hùng Thanh. Mục đích hợp đồng để công ty này vận hành, quản lý chung cư Carina. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ cháy, ông Lương đã chuyển giao trách nhiệm cho bị cáo Tuấn (20 ngày).

Vụ cháy chung cư Carina: Bị cáo khai không có chuyên môn PCCCVụ cháy chung cư Carina: Bị cáo khai không có chuyên môn PCCC

(NLĐO) - Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) cho rằng cáo trạng có nhiều điểm quy kết không đúng. Bị cáo thừa nhận mình không có chuyên môn trong việc kiểm tra PCCC.

Trách nhiệm của ông Lương không có mối quan hệ nhân quả với vụ cháy. Do đó, cơ quan chức năng không xem xét trách nhiệm hình sự của ông Lương.

Đối với ông Đỗ Văn Vinh, cơ quan điều tra cho rằng chủ đầu tư và Ban quản lý có dấu hiệu đối phó với công tác kiểm tra PCCC.

Về Công ty bảo vệ Gia Khang, căn cứ hợp đồng với Công ty Sejco thì Công ty bảo vệ Gia Khang không có trách nhiệm quản lý, kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng hoặc đề xuất sửa chữa hệ thống PCCC tại chung cư Carina.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo