5 "khắc tinh" của mỡ máu ngay trong bếp Việt
(NLĐO) - Một số loại thực phẩm, gia vị, đồ uống quen thuộc có thể giúp bạn thưởng thức mâm cỗ Tết mà bớt lo về tình trạng rối loạn mỡ máu.
Cứu bệnh nhân Campuchia nhồi máu cơ tim từ "cửa tử"
(NLĐO) - Nam bệnh nhân Campuchia - 59 tuổi, bị nhồi máu cơ tim cấp đã ngưng tim, ngưng thở khi trên đường đi cấp cứu - vừa được các bác sĩ cứu sống
Trả lại dòng máu tinh khiết bằng công nghệ lọc kỹ thuật cao
(NLĐO)-Sau khi được lọc máu, các chỉ số xét nghiệm sẽ như của người hoàn toàn khỏe mạnh.
Gặp họa vì “đua” theo các trào lưu giảm cân
(NLĐO) - Tình trạng thừa cân béo phì đang ngày càng gia tăng, nhất là ở các thành phố lớn. Điều này trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người và họ tìm mọi cách để đưa cân nặng đi xuống bằng rất nhiều cách giảm cân khác nhau.
Chỉ ăn chất đạm để giảm cân đúng hay sai?
(NLĐO) - Protein và tinh bột có vai trò rất quan trọng với cơ thể. Cần dùng thực phẩm có đầy đủ protein và tinh bột hàng ngày vì đây những chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Bên cạnh chất đạm (protein) thì tinh bột là một yếu tố quan trọng.
Không uống rượu vẫn bị gan nhiễm mỡ, cải thiện thế nào?
Bạn đọc Trần Thị M. (55 tuổi; quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: "Bụng tôi khá to, mỡ nhiều, bị chẩn đoán là gan nhiễm mỡ. Tôi đã dùng máy massage bụng mỗi đêm, nếu tan mỡ bụng thì mỡ gan có thể tan theo không, hay phải làm cách nào khác để phòng chống tình trạng gan nhiễm mỡ. Tôi là phụ nữ, không uống bia rượu sao vẫn bị bệnh này?".
Đột quỵ và đột tử dễ gây nhầm lẫn, phân biệt bằng cách nào?
Thông tin về đột quỵ và đột tử khiến nhiều người nhầm lẫn. Thực tế, khi có người đột ngột ra đi mà không rõ nguyên nhân cụ thể trong khi trước đó sức khỏe vẫn bình thường. Nhiều người cho rằng người đó bị đột quỵ, cũng có người cho rằng tình trạng này xảy ra do đột tử.
Máu nhiễm mỡ gây ra đột quỵ như thế nào?
Bạn đọc Trần A.S (47 tuổi; quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: "Thời gian qua, mọi người bàn nhiều về đột quỵ, tôi nghe nói máu nhiễm mỡ là yếu tố nguy cơ, vậy cơ chế chuyển từ máu nhiễm mỡ thành đột quỵ ra sao?".
Đề phòng tăng cholesterol "xấu"
Nhận được thông báo "mỡ máu cao", "tăng cholesterol", cần phải chú ý đến nguy cơ phát triển các bệnh về tim mạch
Đông trùng hạ thảo và ma trận “vàng mềm”
Hình thành vào mùa đông, trưởng thành vào mùa hạ, vừa là động vật vừa là thực vật, đông trùng hạ thảo là sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, có giá trị y học rất cao và được coi như “vàng mềm”.
Chạy đua cứu 1 người bỗng nhiên chảy máu ồ ạt
(NLĐO)-Một ca bệnh sáng sớm bỗng nhiên ói, tiêu ra máu với số lượng lớn đã được hai bệnh viện phối hợp cứu sống trên đường chuyển viện.
Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên – Cách tốt nhất để bảo vệ “nguồn vốn sức khỏe” của công ty
(NLĐO) - Trong suốt những năm vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã rất hân hạnh được đồng hành cùng các công ty để bảo vệ và chăm sóc nguồn vốn quý giá này.
Mỡ máu cao ảnh hưởng tới chuyện ấy thế nào?
Cholesterol máu cao hay còn gọi là mỡ máu cao gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe, trong đó có những ảnh hưởng nhất định tới ham muốn và khả năng tình dục.
Sau tuổi 60, chúng ta mới thấu hiểu những đạo lý này
Ngày tháng cứ lặng lẽ trôi qua từng ngày. Sau tuổi 60 mới đột nhiên hiểu thấu về số phận, kim tiền, địa vị, sự nghiệp, hôn nhân, gia đình và bè bạn…
Người bị mỡ trong máu cao nên ăn gì, kiêng ăn gì?
Những ai đang bị mỡ trong máu cao thì hãy xem ngay những thực phẩm mà bạn nên ăn và nên tránh dưới đây nhé!