icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trả lại dòng máu tinh khiết bằng công nghệ lọc kỹ thuật cao

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Sau khi được lọc máu, các chỉ số xét nghiệm sẽ như của người hoàn toàn khỏe mạnh.

Sáng 1-11, TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 (TP HCM), cho hay lần đầu tại Việt Nam, bệnh viện triển khai công nghệ lọc máu kỹ thuật cao, lọc bỏ tạp chất, làm sạch dòng máu cho người bệnh. Đây là công nghệ của Nhật Bản, lọc tách huyết tương kết hợp lọc hấp phụ hay lọc huyết tương hấp phụ kép.

Trả lại dòng máu tinh khiết bằng công nghệ lọc kỹ thuật cao - Ảnh 1.

Áp dụng công nghệ cao trong lọc máu, làm sạch tạp chất, mỡ xấu trong dòng máu người bệnh.

Điểm đặc biệt trong kỹ thuật này là việc kết hợp tách huyết tương bằng phương pháp ly tâm (không dùng phương pháp tách huyết tương bằng màng lọc) và lọc mỡ cùng một lúc.

Kỹ thuật ly tâm sẽ giúp tách huyết tương ra khỏi huyết cầu, sau đó áp dụng kỹ thuật lấy mỡ thành công, không những chỉ lấy bỏ mỡ xấu, lấy bỏ các chất gây hại như kim loại nặng, kháng thể gây bệnh, các cytokine, chất độc ra khỏi cơ thể mà còn trả lại cho bệnh nhân huyết tương sạch mà không cần thay bằng albumin hay huyết tương tươi đông lạnh như phương pháp thường sử dụng.

Nhờ đó, hạn chế được các biến chứng do truyền huyết tương gây ra như dị ứng, phản vệ, mắc các bệnh truyền nhiễm. Sau khi lọc máu, các chỉ số xét nghiệm sẽ như của một người hoàn toàn khỏe mạnh.

Trả lại dòng máu tinh khiết bằng công nghệ lọc kỹ thuật cao - Ảnh 2.

Các chỉ số mỡ máu trong cơ thể con người

Công nghệ lọc tách huyết tương kết hợp lọc hấp phụ giúp mở ra cơ hội mới cho những người mắc các bệnh tự miễn, suy gan cấp, nhiễm kim loại nặng, nhiễm độc chất, rối loạn lipid máu/mỡ máu cao khó điều trị bằng chế độ ăn thuốc và có nguy cơ viêm tụy cấp, các bệnh lý tim mạch…

Theo BS CK1 Phạm Công Doanh, Khoa Nội – Thận nhân tạo Bệnh viện Gia An 115, kỹ thuật này sẽ giúp điều trị nhiều ca bệnh tăng triglyceride máu nặng, đặc biệt là những người viêm tụy cấp do tăng triglyceride máu, phải tiến hành lọc máu thay huyết tương để bảo vệ tính mạng...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo