Slingshot có chức năng gần như tương tự với Snapchat nhưng nhóm phát triển Facebook Creative Labs cho biết họ muốn mang đến một công cụ mà mọi người ai cũng có thể tham gia và chia sẻ nội dung một cách tốt nhất.

Facebook chính thức phát hành Slingshot

Qua video giới thiệu, người dùng sẽ ngay lập tức nhận thấy quen thuộc với thanh hiển thị hình ảnh và video từng được tìm thấy trên ứng dụng Snapchat. Điều này không có gì lạ, vì trước đó Facebook từng có ý định mua lại Snapchat nhưng đã bị từ chối dù khoản tiền mà Facebook đưa ra lên đến 3 tỉ USD.

Nhóm Facebook Creative Labs cho biết ứng dụng sẽ cung cấp khả năng chia sẻ hình ảnh và video hấp dẫn hơn. Một chút khác biệt của Slingshot so với Snapchat chính là chúng cho phép bạn chia sẻ hình ảnh với nhiều người cùng một lúc và đòi hỏi sự tham gia của người nhận. Chỉ đơn giản là chụp một hình ảnh hoặc quay phim, sau đó thêm một số nội dung văn bản và màu sắc là người dùng có thể gửi chúng đến bạn bè. Bạn bè của bạn sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh và video cho đến khi họ gửi một cái gì đó lại đến bạn. Vì vậy, về cơ bản Slingshot là một cải tiến của Snapchat.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể tải Slingshot miễn phí cho Android và iOS, yêu cầu chạy phiên bản Android 4.3 Jelly Bean hoặc KitKatiOS 7 tương ứng. Tuy nhiên hiện tại chúng mới chỉ phát hành cho người dùng tại Mỹ.

Thu Phương