Thông tin rò rỉ được cho là do người làm bên trong một nhà máy sản xuất của Foxconn cung cấp. Những hình ảnh này ngay lập tức được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).
Hình thật tế được cho là iPhone 6 chụp từ trong nhà máy của Foxconn. Ảnh: PhoneArena
Tuy những hình ảnh ban đầu chỉ được chụp ở mặt sau cũng như không đặt cạnh bất kỳ một thiết bị iPhone cũ nào, nhưng có thể cho thấy chúng có thiết kế khá dài, phù hợp với một số thông tin gần đây về một thế hệ iPhone mới có màn hình lớn hơn. Và liệu Apple sẽ tiếp tục mở rộng màn hình theo chiều dài?

Nếu nhìn kỹ trên sơ đồ thiết kế, có thể thấy có một số thay đổi như jack cắm 3,5 mm được dời xuống cạnh dưới của máy cũng như một chi tiết khá mờ nằm ở góc phải bên dưới máy, mà nhiều thông tin cho rằng chúng có thể là một cảm biến chăm sóc sức khỏe như trên Galaxy S5. Điều đáng nói là chúng trông có vẻ khá mỏng với các góc và cạnh máy được vuốt cong.
Bản vẽ phác thảo đăng tải trên blog Mac Otakara (Nhật Bản)
Bên cạnh đó, một bản vẽ phác thảo mẫu iPhone tin đồn này cũng đã xuất hiện trên một blog của Nhật là Mac Otakara. Theo số liệu phác thảo, kích thước tổng thể của phiên bản 4,7-inch là 137 x 66 x 7mm và 157 x 77 x 6,7 mm dành cho phiên bản 5,7-inch. Qua đó cho thấy chúng khá phù hợp với những hình ảnh tiết lộ từ Foxconn.
Hình ảnh iPhone 6 3D được dựng lại theo kích thướcbản phác thảo từ nhà thiết kế Martin Hajek
Tuy nhiên, tất cả chúng vẫn thể xác nhận chính xác những gì thuộc về iPhone 6, nhưng không thể phủ nhận chúng khá bắt mắt sau khi được dựng lại bằng những hình ảnh 3D. Tất cả những điều này sẽ chỉ là khởi đầu của những gì bạn thấy liên quan đến iPhone 6 cho đến khi Apple chính thức tung ra chúng ra vào cuối năm nay.
thanh