Với mã model máy, giới phân tích cho rằng sản phẩm Windows Phone của LG sẽ có nét gợi ý đến chiếc điện thoại mã D820 của LG, còn được biết dưới tên gọi Nexus 5.

LG sẽ bắt đầu tiếp cận thị phần thiết bị Windows phone bằng một một sản phẩm giá rẻ?

LG sẽ bắt đầu tiếp cận thị phần thiết bị Windows phone bằng một một sản phẩm giá rẻ?

Tuy nhiên, đáng buồn là dữ liệu AdDuplex lại chỉ ra rằng mẫu điện thoại Windows Phone của LG sẽ chỉ được làm mới từ mẫu điện thoại Android. Cụ thể, thông số kỹ thuật của máy gây thất vọng với màn hình 4,7-inch, độ phân giải 480 x 854 pixel, biến chúng trở thành chiếc điện thoại Windows Phone giá rẻ cạnh tranh với Lumia 535 của Microsoft.

Hơn nữa, dữ liệu cũng cho thấy LG chỉ thử nghiệm VW820 ở quê nhà Hàn Quốc, tuy nhiên giới phân tích vẫn kỳ vọng công ty sẽ phát hành sản phẩm ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Trước đó, vào năm 2011 LG cho biết sẽ không hứng thú với nền tảng di động của Microsoft bởi sự tiếp nhận Windows Phone với người dùng lúc bấy giờ khá hờ hững. Nhưng với sự trỗi dậy của Windows Phone trong thời gian gần đây, nỗ lực quay trở lại với thị trường này của LG là rất có khả năng. Vào tháng 5-2014, một thành viên Windows Phone được cho là của LG cũng đã bị rò rỉ mà không có bất kỳ thông tin về thông số kỹ thuật cũng như tính xác thực của sản phẩm vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Dữ liệu AdDuplex cũng cho thấy tại sao vài nhà sản xuất thiết bị di động khác đang e dè với thị trường thiết bị Windows Phone, bởi Nokia hiện đang sở hữu trên 95% thị phần người dùng Windows Phone, để lại một thị phần rất nhỏ cho các công ty khác. Nếu VW820 của LG thành hiện thực, rất có thể máy sẽ được công ty trình diễn tại CES, MWC diễn ra vào đầu năm 2015.

Việt Trung (Digitaltrends)