Theo thông tin rò rỉ mới nhất thì Nokia (nay thuộc về Microsoft) đang hướng đến việc tăng cường công nghệ máy ảnh trên dòng sản phẩm của mình. Nó có thể bao gồm công nghệ máy ảnh PureView mặt sau xuất hiện trong các smartphone tầm trung thay vì cao cấp như trước đây, trong đó có cả Lumia 830 rò rỉ mà công ty sắp ra mắt.

Công nghệ PureView kết hợp ống kính chất lượng 41-megapixel trên Lumia 1020 cho chất lượng ảnh chụp khá cao.

Công nghệ PureView kết hợp ống kính chất lượng 41-megapixel trên Lumia 1020 cho chất lượng ảnh chụp khá cao.

Ngoài Lumia 830, Microsoft còn được cho là đang chuẩn bị lên kế hoạch ra mắt Lumia 730, bản kế nhiệm của Lumia 720 trước đây. Với những gì mà Lumia 720 làm được ở công nghệ camera, rất có thể Microsoft sẽ tăng cường sức mạnh cho Lumia 730 bằng công nghệ PureView hiện đại hơn.

Theo các đánh giá trước đây về Lumia 720 thì máy có hệ thống camera khá tốt cho một smartphone tầm trung, mặc dù chỉ 6,7-megapixel và không hỗ trợ công nghệ PureView.

Bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia đã trở thành một phần của Microsoft kể từ tháng 5-2014. Cùng với đó là những cái tên quen thuộc như PureView, Lumia, ClearBlack,... đều thuộc quyền sở hữu của gã khổng lồ phần mềm.

Liên quan đến Lumia 830, chiếc điện thoại này được cho là sẽ có camera chất lượng 13-megapixel ở mặt sau. Với việc sử dụng thương hiệu PureView, chiếc điện thoại này sẽ trở nên hấp dẫn hơn, nhất là những ai coi điện thoại như là một chiếc máy ảnh luôn bên cạnh.

Sử dụng nền tảng Windows Phone 8.1, Lumia 830 còn nhận được nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho hoạt động chụp ảnh, bao gồm Creative Studio tốt hơn, thay đổi camera roll cũng như một loạt cải tiến cho ứng dụng Nokia Storyteller. Trong khi một số ứng dụng khác cũng đi kèm theo nền tảng này, như Cortana, bàn phím tốt hơn, Action Center, giao diện người dùng tinh chỉnh...

Với sự kết hợp của cả 2 nền tảng Windows Phone 8.1 lẫn PureView, chắc chắn những smartphone tầm trung như Lumia 830 sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn hơn cho người sử dụng.

Dĩ nhiên cũng không thể không nhắc đến mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và Canon mới đây có thể mở ra tương lai về công nghệ camera ngày càng tốt hơn trên các smartphone Lumia. Tuy nhiên, việc thỏa thuận này mới được đưa vào khó có khả năng được áp dụng ngay trong những thành viên Lumia sắp ra mắt trong năm nay.

Thu Phương