Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành tỉnh với sự hỗ trợ của Phòng CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuần tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển tôm giống có nguồn gốc xuất xứ từ các tỉnh miền Trung đưa vào 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tiêu thụ. Đoàn kiểm tra tiến hành lập chốt để kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 1.
Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đưa các thùng xốp chứa tôm giống không qua kiểm dịch vào nơi tiêu hủy

Trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 6 giờ sáng, các xe tải ồ ạt chở tôm giống để giao cho các "đầu nậu" tại Bạc Liêu hoặc Cà Mau để bán lại cho người nuôi. Lực lượng liên ngành liên tục phát hiện 5 chiếc xe tải (chủ yếu mang BKS của tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa), trong đó có 2 xe tải mang BKS của tỉnh Ninh Thuận đang chở tôm giống chưa qua kiểm dịch.

Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 3.

Lực lượng liên ngành đưa các bịch tôm giống vào bể chứa để tiêu hủy

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế của 2 xe tải nói trên và người áp tải hàng không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến số tôm giống. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với số lượng 574.000 tôm giống.

Bạc Liêu: Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 con tôm giống không qua kiểm dịch - Ảnh 4.

Pha hóa chất và0 thùng để tiêu hủy số lượng giống không qua kiểm dịch

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bạc Liêu áp dụng tiêu hủy tôm giống không có giấy kiểm dịch theo quy định mới nhất trong Nghị định số 04 của Chính phủ vừa được ban hành.

Tin - ảnh: PHÚC NGUYÊN