Theo thông tin ban đầu, chiều 3-3, lực lượng Cảnh sát môi trường của Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Phú Quốc và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tiến hành kiểm tra Công ty Blue Moon (kinh doanh giặt ủi, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú) tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện Công ty Blue Moon đang giặt ủi nhưng không có hệ thống xử lý nước thải, xả thải trực tiếp ra môi trường.

Bắt quả tang DN giặt ủi hoành tráng ở Phú Quốc xả thải ra môi trường - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu nước xả đi kiểm tra (Ảnh do công an cung cấp)

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện công ty này không có hồ sơ đánh giá tác động về môi trường nên lập biên bản xử lý vi phạm, yêu cầu chấm dứt hoạt động, xây dựng hệ thống xử lý theo đúng quy định. Đồng thời, lấy mẫu nước thải có màu trắng, sủi bọt trước sự chứng kiến của chủ cơ sở để đi kiểm nghiệm, chờ kết quả xử lý.

Công ty Blue Moon chuyên nhận giặt ủi các sản phẩm là gra trải giường và khăn cho các nhà trọ, khách sạn trên địa bàn huyện Phú Quốc. Xưởng hoạt động có diện tích 1.000 m2 với số lượng công nhân trên 100 người. Mỗi ngày, công ty này nhận giặt ủi từ 1-2 tấn sản phẩm các loại.

Anh Thy