Ngày 18-1, UBND tỉnh Bến Tre cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen tỉnh này do đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh tại tỉnh Bến Tre.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: "Tôi rất vui mừng được biết ngay từ đầu năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trong tỉnh từ nguồn xã hội hóa.

Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng, góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng, thiết thực triển khai Tết Trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen tỉnh Bến Tre trồng 10 triệu cây xanh - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (giữa) và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan (bía trái) đã trồng cây xanh đầu tiên trong lễ phát động tại tỉnh Bến Tre

"Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhân dân Bến Tre, Cổng Thông tin Chính phủ cùng các đơn vị, các nhà tài trợ cùng chung tay triển khai chương trình có ý nghĩa nhiều mặt này, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào, hành động trồng cây xanh tới các địa phương trên cả nước, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân. Đây như một phong trào "Đồng Khởi mới" trong trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Tôi mong muốn đề án trồng 10 triệu cây xanh trong tỉnh Bến Tre trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai thực chất, sáng tạo, hiệu quả, bền vững, không phô trương, hình thức.

Tôi mong muốn các địa phương, cơ quan, tổ chức và nhân dân cả nước tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Mỗi người trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh, mỗi nhà góp một mảng xanh, mỗi khu dân dư góp một vùng xanh để đất nước ta ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững, cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của nhân dân tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ Trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Như Báo Người Lao Đông đã thông tin, ngày 2-1, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Quỹ Tấm lòng vàng tỉnh Bến Tre tổ chức lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh với kinh phí 50 tỉ đồng. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến dự và trồng cây xanh đầu tiên tại huyện Bình Đại trong lễ phát động. Ngay trong lễ phát động, tỉnh Bến Tre đã nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, doanh nghiệp là 23,8 tỉ đồng.

M. SƠN