Tôi cũng vậy! Nghe danh cơm gà quay Michelin Liao Fan ở khu China Town Food Complex (Singapore) ngon xuất sắc với giá cả vỉa hè, tôi lập tức lên kế hoạch đến quốc đảo sư tử để thỏa mãn "cơn khát" trải nghiệm ẩm thực xứ lạ.

Cơm gà Michelin giá vỉa hè - Ảnh 1.

Quầy cơm gà sốt tương kiểu Hồng Kông Liao Fan không khó tìm. Dĩ nhiên là thế khi nó vốn nổi tiếng với danh hiệu Michelin quyền lực. Nhưng trái với cái "uy quyền" Michelin thường thấy, quầy cơm gà quay sốt tương Hồng Kông này rất bình dân và gần gũi. Cái nghĩa của gần gũi khiến cho thực khách, kể cả dân du lịch bụi không rủng rỉnh ngân sách như tôi, cũng thấy yên dạ để gọi một dĩa cơm Michelin 1 sao.

Những nhà hàng dù là đạt 1 hay 3 sao vàng đều được nâng cao danh tiếng, đồng thời sở hữu giá cả đắt đỏ thuộc hàng top thế giới. Nhưng cơm gà Michelin không quá đắt. Trung bình một phần ăn ở đây chỉ từ 5 đến 10 SGD (90.000 - 200.000 đồng) tùy thuộc vào lượng thức ăn mà thực khách yêu cầu. Với mức giá này, thực ra không phải quá đắt ở đất nước Singapore đắt đỏ, nhất là khi nó còn gắn sao Michelin.

Thực đơn của Liao Fan vô cùng phong phú với các loại cơm, mì ăn kèm với gà quay, xá xíu, thịt heo quay, sườn heo. Đặc biệt trong thực đơn của Liao Fan không thiếu món mì và cơm gà sốt tương kiểu Hồng Kông - một đặc điểm nhận dạng của quán. Phần thịt gà mềm, ngọt tự nhiên, lớp da nâu óng, giòn,... ăn kèm cùng các hạt cơm đúng kiểu Quảng Đông rưới thêm một ít nước sốt đậm đà, có vị cay nhẹ lại có chút béo rất thú vị. Những món ăn khác, dù chẳng phải đặc trưng của quán, vẫn cực kỳ xuất sắc với lớp da giòn rụm của heo quay, miếng xá xíu mềm, thanh hay phần sườn heo vừa vặn, dễ ăn.

Nghe nói trước đây, để được ăn phần cơm, tô mì của quán, thực khách mất hơn 1 giờ xếp hàng. Hẳn nhiên, vì khách quá đông nên thực khách cũng bị quy định giờ, không quá 30 phút cho một bữa ăn. Nhưng nay, mọi thứ khác rồi. Ngoài địa chỉ cũ ở khu China Town đông đúc, đầu bếp Chan Hon Meng (chủ cửa hàng Liao Fan) đã hợp tác với thương hiệu ẩm thực Hersing Culinary để mở nhà hàng Liao Fan Hawker Chan, cách quán ăn cũ vài bước chân. Vậy nên, thực khách thời nay không cần phải vất vả "xí" chỗ như trước nữa.

Bài và ảnh: An Na