xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cơm gà Michelin giá vỉa hè

Bài và ảnh: An Na

Một trong những "cơn nghiện" của dân mê du lịch chính là ẩm thực. Và những hàng quán "có tiếng" lại luôn có phần kích thích

Tôi cũng vậy! Nghe danh cơm gà quay Michelin Liao Fan ở khu China Town Food Complex (Singapore) ngon xuất sắc với giá cả vỉa hè, tôi lập tức lên kế hoạch đến quốc đảo sư tử để thỏa mãn "cơn khát" trải nghiệm ẩm thực xứ lạ.

Cơm gà Michelin giá vỉa hè - Ảnh 1.

Quầy cơm gà sốt tương kiểu Hồng Kông Liao Fan không khó tìm. Dĩ nhiên là thế khi nó vốn nổi tiếng với danh hiệu Michelin quyền lực. Nhưng trái với cái "uy quyền" Michelin thường thấy, quầy cơm gà quay sốt tương Hồng Kông này rất bình dân và gần gũi. Cái nghĩa của gần gũi khiến cho thực khách, kể cả dân du lịch bụi không rủng rỉnh ngân sách như tôi, cũng thấy yên dạ để gọi một dĩa cơm Michelin 1 sao.

Những nhà hàng dù là đạt 1 hay 3 sao vàng đều được nâng cao danh tiếng, đồng thời sở hữu giá cả đắt đỏ thuộc hàng top thế giới. Nhưng cơm gà Michelin không quá đắt. Trung bình một phần ăn ở đây chỉ từ 5 đến 10 SGD (90.000 - 200.000 đồng) tùy thuộc vào lượng thức ăn mà thực khách yêu cầu. Với mức giá này, thực ra không phải quá đắt ở đất nước Singapore đắt đỏ, nhất là khi nó còn gắn sao Michelin.

Thực đơn của Liao Fan vô cùng phong phú với các loại cơm, mì ăn kèm với gà quay, xá xíu, thịt heo quay, sườn heo. Đặc biệt trong thực đơn của Liao Fan không thiếu món mì và cơm gà sốt tương kiểu Hồng Kông - một đặc điểm nhận dạng của quán. Phần thịt gà mềm, ngọt tự nhiên, lớp da nâu óng, giòn,... ăn kèm cùng các hạt cơm đúng kiểu Quảng Đông rưới thêm một ít nước sốt đậm đà, có vị cay nhẹ lại có chút béo rất thú vị. Những món ăn khác, dù chẳng phải đặc trưng của quán, vẫn cực kỳ xuất sắc với lớp da giòn rụm của heo quay, miếng xá xíu mềm, thanh hay phần sườn heo vừa vặn, dễ ăn.

Nghe nói trước đây, để được ăn phần cơm, tô mì của quán, thực khách mất hơn 1 giờ xếp hàng. Hẳn nhiên, vì khách quá đông nên thực khách cũng bị quy định giờ, không quá 30 phút cho một bữa ăn. Nhưng nay, mọi thứ khác rồi. Ngoài địa chỉ cũ ở khu China Town đông đúc, đầu bếp Chan Hon Meng (chủ cửa hàng Liao Fan) đã hợp tác với thương hiệu ẩm thực Hersing Culinary để mở nhà hàng Liao Fan Hawker Chan, cách quán ăn cũ vài bước chân. Vậy nên, thực khách thời nay không cần phải vất vả "xí" chỗ như trước nữa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo