icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một ngân hàng ngoại lấn sân cho vay tiền mặt, không ngại “bùng nợ”

Thái Phương, Ảnh: Lam Giang

(NLĐO) – Một Ngân hàng hàng đầu của Đài Loan - Trung Quốc triển khai sản phẩm cho vay tiêu dùng bằng tiền mặt, "tuyên bố" cạnh tranh với công ty tài chính và không ngại “bùng nợ”

Ngày 28-3, Ngân hàng Cathay United Bank chi nhánh TP HCM đã ra mắt ứng dụng di động CUB Vietnam để cung cấp sản phẩm vay tiêu dùng tới thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, đây là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Đài Loan (Trung Quốc) triển khai sản phẩm cho vay trực tuyến giải ngân bằng tiền mặt tại Việt Nam – vốn là thế mạnh của các công ty tài chính.

Ông Benny Miao, Phó tổng giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á của Cathay United Bank, cho hay ứng dụng ngân hàng số mới ra mắt đánh dấu sự chuyển đổi mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, mở rộng phạm vi dịch vụ sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Cho vay tiêu dùng trực tuyến là cột mốc đầu tiên của ngân hàng này trong năm 2024, trong chiến lược tái định vị thương hiệu của ngân hàng đến từ Đài Loan này.

Một ngân hàng ngoại lấn sân cho vay tiền mặt, không ngại “bùng nợ”- Ảnh 1.

Ngân hàng ngoại ra mắt ứng dụng ngân hàng số cho vay giải ngân trực tuyến bằng tiền mặt

Ông Đan Nguyễn, Giám đốc phát triển sản phẩm khách hàng cá nhân của CUB chi nhánh TP HCM, cho biết chỉ cần CCCD hợp lệ, khách hàng có thể vay tiền mặt qua ứng dụng này tới mức giải ngân tối đa 40 triệu đồng và lãi suất cho vay 40%/năm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về việc là ngân hàng ngoại nhưng lấn sân sang cho vay tiêu dùng trực tuyến (cho vay tiền mặt), có ngại cạnh tranh với các công ty tài chính cũng đang cho vay phân khúc này, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam đang gặp khó khăn?

Một ngân hàng ngoại lấn sân cho vay tiền mặt, không ngại “bùng nợ”- Ảnh 2.

Hạn mức cho vay tiền mặt tối đa 40 triệu đồng và lãi suất 40%/năm

Đại diện Cathay United Bank cho rằng rủi ro từ cho vay tiền mặt trong phân khúc cho vay tiêu dùng không chỉ Việt Nam mà thị trường nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, ngân hàng nhìn vào tầm nhìn trong 10 năm hoặc dài hơn về cơ hội phát triển của kinh tế Việt Nam và phân khúc này. Đồng thời, ngân hàng chỉ giải ngân khoản vay đối với những khách hàng có thông tin rõ ràng, đầy đủ nhờ việc ứng dụng công nghệ và khai thác cơ sở dữ liệu khách hàng từ CCCD gắn chip, đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để kiểm soát rủi ro ở mức thấp nhất.

"Riêng với câu chuyện khách hàng "bùng nợ", "xù nợ" khi vay tiêu dùng là vấn đề nhất thời của thị trường Việt Nam, còn về dài hạn vẫn là xu hướng tăng trưởng và tiềm năng" - đại diện ngân hàng này giải thích thêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo