xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một phụ nữ bị "nhân viên điện lực" dỏm lừa gần 600 triệu đồng

Vân Du

(NLĐO) – Một phụ nữ ở Cà Mau bị lừa đảo gần 600 triệu đồng trong tài khoản sau khi làm theo hướng dẫn của "nhân viên điện lực" tự xưng qua điện thoại

Ngày 23-4, Công an tỉnh Cà Mau có khuyến cáo người dân tuyệt đối không cài đặt ứng dụng từ các trang web lạ, không rõ nguồn gốc; không cung cấp mã OTP, mật khẩu, dấu vân tay, nhận diện khuôn mặt… cho bất kỳ ai qua mạng hay điện thoại để tránh bị lừa đảo.

Trường hợp nghi bị lừa đảo, cần ngắt kết nối internet, tắt nguồn điện thoại và báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 9-4, bà L.T.M.N. (ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) nhận được nhiều cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Người này tự xưng là "nhân viên điện lực" thông báo bà N. chưa đóng tiền điện 3 tháng và yêu cầu cung cấp hóa đơn để kiểm tra.

Sau đó, đối tượng hướng dẫn bà N. kết bạn qua Zalo rồi dụ dỗ cài đặt một ứng dụng lạ… nhằm theo dõi tiền điện, xác minh thông tin và tránh bị cắt điện. Tuy nhiên, đây là ứng dụng chứa mã độc, chiếm quyền điều khiển điện thoại của nạn nhân.

Khi cài ứng dụng xong, đối tượng yêu cầu bà N. xác thực bằng vân tay, khuôn mặt nhiều lần với lý do "mạng yếu", "lỗi hệ thống" để chiếm quyền điều khiển điện thoại của người phụ nữ trên. Qua đây, đối tượng đã chuyển 595 triệu đồng từ tài khoản của bà N. sang tài khoản ngân hàng khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo