xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nam Cường căng thẳng, vất vả hóa chàng trai thiểu năng

Minh Khuê

(NLĐO) - Nam diễn viên, ca sĩ Nam Cường cho biết anh căng thẳng, vất vả khi hóa thân vào Đỗ Trị - chàng trai bị thiểu năng trong phim truyền hình "Miền quên lãng".

Nam Cường cho biết từng làm việc cùng đạo diễn Hồng Phúc (tên thật Hồng Chi) trong phim "Gieo nhân". Trong lần hợp tác tiếp theo này, anh được đạo diễn giao vai Đỗ Trị, nặng về mặt tâm lý.

"Khi nghe anh Hồng Chi kể về Đỗ Trị, tôi như bị "thôi miên" bởi nhân vật ấy. Đây là một vai diễn quá thú vị mà tôi không có lý do gì để từ chối, dù thời điểm nhận phim tôi đang rất bận rộn với dự án của mình" - Nam Cường cho biết.

Nam Cường căng thẳng, vất vả hóa chàng trai thiểu năng- Ảnh 1.

Nam Cường hóa thân Đỗ Trị

Nam Cường căng thẳng, vất vả hóa chàng trai thiểu năng- Ảnh 2.

Một chàng trai thiểu năng, như một cậu bé 10 tuổi

Nam Cường căng thẳng, vất vả hóa chàng trai thiểu năng- Ảnh 3.

Nam Cường tâm huyết với vai diễn

Nam Cường căng thẳng, vất vả hóa chàng trai thiểu năng- Ảnh 4.

Anh khẳng định vai rất khó nhưng khi làm được rất tự hào, hạnh phúc

Anh nói thêm rằng Đỗ Trị là một nhân vật vô cùng khó diễn, cần kỹ thuật tốt cả về mặt hình thể, tiếng nói lẫn cảm xúc. Khi nhận vai, anh nhận định đây là cơ hội để có thể vận dụng toàn bộ những gì được học và trải nghiệm trong suốt 20 năm làm nghề của mình.

Anh đã đọc rất kỹ kịch bản để hiểu lý do vì sao nhân vật lại bị chậm phát triển trí tuệ và tự mình nghiên cứu, phân tích nguyên nhân và hoàn cảnh gia đình của nhân vật để có định hướng diễn xuất. 

Sau đó, anh tham khảo thêm ở các bộ phim khác, đọc nhiều tài liệu để có góc nhìn đa dạng hơn. Anh cho biết, dạng vai này rất dễ bị diễn lố hay bị kịch hóa nên cố gắng tiết chế, làm cho vai diễn thật gần, đồng cảm với khán giả không hề dễ chút nào.

Bối cảnh trong rừng Thác Mai - Đồng Nai là giai đoạn đoàn phim cực nhất bởi phải đi sâu vào rừng, không có sóng điện thoại, muỗi và vắt vây quanh. Đoàn phim liên tục bị vắt cắn, cảm sốt… Vất vả nhiều nhưng Nam Cường tự hào, hạnh phúc với vai diễn vì có cơ hội học tập, thể hiện khả năng diễn, nhất là bằng ánh mắt.

"Bạn có thể tốt về thoại và hình thể, nhưng ánh mắt không tải được thì nhân vật sẽ hỏng ngay. Điện ảnh, truyền hình không thể diễn dối được" - Nam Cường khẳng định. 

Anh cho biết có lúc căng thẳng với vai diễn, bởi nhiều câu thoại tuy ngắn nhưng khó vô cùng. Thậm chí, anh còn mơ thấy mình thoại, ra đường đi mua đồ hay nói chuyện với bạn bè thời điểm đó cũng bị ảnh hưởng, chưa thoát được vai, cứ tưởng như mình là một cậu bé.

Phim "Miền quên lãng" xoay quanh ông Đỗ Hội (Huy Cường đóng), vẻ ngoài là người tốt bụng, thương người nhưng thật tâm lại là kẻ nham hiểm, độc ác. 

Đỗ Trị là em trai của Đỗ Hội, bị thiểu năng. Phim phát sóng thứ năm, thứ sáu hằng tuần trên HTV7, bắt đầu từ 4-7.

Nam Cường căng thẳng, vất vả hóa chàng trai thiểu năng- Ảnh 6.

Nam Cường và bạn diễn trong hậu trường phim

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo