Huyền thoại Ban Mê
Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về vùng đất đậm đà bản sắc giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.
Họ đã có ngày đoàn viên
Thời thuốc men khan hiếm, bà Lê Thị Thức lao vào nghiên cứu, nuôi chí khôi phục nghề thuốc Đông y gia truyền của nhà chồng, trước thì cứu nhân độ thế, sau thỏa tình đạo hiếu dâu con
CEO Mon Amie - chàng trai 10 năm xây dựng thương hiệu việt xứng tầm quốc tế
“Từ nhỏ Khang đã quen với việc nhìn bố mẹ tư vấn, may đo, chiều lòng nhiều khách hàng khi đến nhà mình đặt mua đồ”, đó là những lời chia sẻ của anh Đặng Khang – CEO & Founder Mon Amie Veston.
10 dịch vụ nổi bật tại Mon Amie làm nên sự tin chọn của tất cả khách hàng.
Khởi đầu là một nhà may nhỏ tại Sài Gòn từ đầu thập niên 90, đến nay Mon Amie trở thành 1 trong những thương hiệu Veston lớn nhất tại TPHCM.
Hít hà phở, gặm bánh mì ở Welly lộng gió
Hương phở thơm nồng cùng những miếng bánh mì giòn tan đã phần nào xua tan cái lạnh, buồn và đôi chút ám ảnh trong những ngày đầu đông ở "thủ đô gió lùa" Welly
Nghề làm mì sợi độc đáo sắp thất truyền ở Hong Kong
Cách làm mì jook-sing là nhào, cán bột bằng cột tre lớn có từ hàng trăm năm trước và xuất phát ở Quảng Châu, Trung Quốc.
Ngô Thanh Vân kể khổ làm phim "Cô Ba Sài Gòn"
(NLĐO) - Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Ngô Thanh Vân một lần nữa khẳng định sự gian nan khi làm một bộ phim từ kịch bản gốc hơn là Việt hóa từ kịch bản nước ngoài.
Gánh cháo lòng dồi chiên trứ danh đường Cô Giang
Món dồi chiên gia truyền trứ danh ấy ngon đến nỗi khách chỉ cần đến ăn một lần là vấn vương... Dù đã ra nước ngoài sinh sống, nhưng mỗi lần về nước, họ lại tìm đến gánh cháo với hương vị quen ngày nào.
Bí thư đào hầm xuyên núi: "Muốn sống tốt sao khó thế?"
(NLĐO) - Ông Bh’riu Liếc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy Tây Giang - đã có đơn tường trình về việc đào hầm xuyên núi.
Giữ hồn đặc sản Trảng Bàng
Từ những năm 1950, bánh canh Trảng Bàng của họ Bùi ở Tây Ninh đã được dân Sài Gòn biết tiếng. Ngót một thế kỷ, gia tộc này lấy đặc sản Tràng Bảng làm kế sinh nhai và cứ qua một thế hệ, hình thức phục vụ lại được nâng lên
Đi tìm những "Ông" cá thài bai...
Hình ảnh những lão ngư dầm mình trong nước lạnh vào mỗi sớm mai để bắt cá thài bai trên dòng sông Trà Khúc dần chìm vào ký ức. Loài cá một thời được xem là quà tặng quý giá của dòng sông giờ bặt tăm hơi. Ngư phủ nhìn những doi cát trắng xóa lòng bâng khuâng tự hỏi: “Đâu rồi thài bai?”.