Kết quả khảo sát bất ngờ trên những người đang sống độc thân tại Mỹ của chuyên trang hẹn hò Match.com cho thấy những người thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoji) khi nhắn tin rất hay suy nghĩ về sex. Trong 5.600 người tham gia khảo sát trong năm 2015, 36-40% số người sử dụng nhiều hơn một emoji trong tin nhắn thường nghĩ về sex vài lần trong một ngày. Những người ít, hiếm sử dụng emoji cũng rất hiếm khi suy nghĩ về sex.

Trong đó, biểu tượng "nháy mắt" chiếm 53%, "mặt cười" 38% và "nụ hôn" là 27%. 39% người tham gia khảo sát cho biết không bao giờ được sử dụng emoji "cô gái", 34% không sử dụng emoji "đôi môi" và 31% không sử dụng emoji "chú khỉ bịt mắt".

"Mặt cười" vẫn là emoji được sử dụng phổ biến nhất với 41% phụ nữ và 33% đàn ông độc thân sử dụng. Trước đó trong tháng 11-2015, emoji "mặt cười" đã trở thành "từ của năm" do Từ điển Oxford bầu chọn. Bên cạnh đó, biểu tưởng "nụ hôn" cũng rất được đàn ông và phụ nữ độc thân quan tâm với tỉ lệ 24% và 30 % tương ứng.

Hiện emoji đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng trong các tin nhắn với bạn bè người thân. Bởi chúng không những thể hiện cá tính mà còn giúp họ dễ dàng bày tỏ cảm xúc nhiều hơn.

M.Quang