Nữ sinh vẹo cổ vì dùng điện thoại quá nhiều

Tin mới

05/04/2017 15:50

(NLĐO) - Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 5-4 đưa tin một nữ sinh 14 tuổi đến từ TP Thanh Đảo - Trung Quốc đã bị chấn thương cổ nặng vì dùng điện thoại thông minh quá nhiều.

Theo thông tin của hãng tin China News Service, vì sử dụng điện thoại nhiều tiếng đồng hồ trong ngày nên cột sống cổ của nữ sinh trên bị biến dạng đến nỗi không thể thẳng lên được. Kết luận trên được các bác sĩ đưa ra sau khi chụp X-quang phần cổ của bệnh nhân.

Thông thường, căn bệnh này có thể khiến người bệnh chóng mặt và đau đớn. Tuy nhiên, nó chỉ xảy ra với những người trên 50 tuổi khi các khớp xương của họ bị cứng lại.

Bố của nữ sinh, một doanh nhân, cho biết con gái ông dùng điện thoại gần như cả ngày, chỉ trừ lúc ngủ và khi đi học. Nữ sinh này rất thích xem các đoạn video phát trực tiếp và chơi các loại game dễ gây nghiện trên máy tính.


Hình minh họa. Ảnh: SCMP

Hình minh họa. Ảnh: SCMP

Hiện bệnh nhân đã trở về nhà sau khi được chữa trị. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo nữ sinh trên chỉ có thể dùng điện thoại khoảng 2 tiếng mỗi ngày, nếu không căn bệnh sẽ trở nên trầm trọng.

Các bác sĩ tiết lộ trước đây một cậu bé 10 tuổi cũng bị tổn thương cột sống vì dùng điện thoại quá nhiều, khiến em không thể nào đi thẳng được.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI