icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Nổ” quen nhiều lãnh đạo tỉnh, huyện để kêu gọi đầu tư

Vĩnh Gia

(NLĐO) - Nguyễn Đức Hứa “nổ” có mối quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo huyện và tỉnh Hà Tĩnh, có thể chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất trang trại thành đất ở và làm dự án phân lô, bán nền…

Ngày 30-5, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Đức Hứa (SN 1969, quê quán xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; trú tại khu phố 4, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Nổ” quen nhiều lãnh đạo tỉnh, huyện để kêu gọi đầu tư- Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố đối với Nguyễn Đức Hứa (áo trắng)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 8-2021, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, Hứa đã "nổ" có mối quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo huyện, tỉnh Hà Tĩnh, có thể chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất trang trại thành đất ở và làm dự án phân lô, bán nền, xây nhà ở nông thôn mới liền kề đối với thửa đất số 191, tờ bản đồ số 01, diện tích 36.138,8 m2 thuộc thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đó, Hứa kêu gọi anh L.X.S. (SN 1986, ngụ xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cùng góp vốn đầu tư để chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin làm dự án. Do quá tin tưởng với lời giới thiệu của Hứa nên anh S. đồng ý đầu tư.

Ngoài ra, để anh S. chuyển tiền đầu tư, Hứa đã nhiều lần nhắn tin hối thúc, đồng thời "nổ' rằng mình đã đến gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày về dự án hoặc yêu cầu anh S. chuyển tiền để đưa cán bộ UBND xã Kỳ Bắc, cán bộ UBND huyện Kỳ Anh.

Từ tháng 12-2021 đến tháng 4-2022, vợ chồng anh S. đã chuyển khoản cho Hứa tổng số tiền 1,6 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền của anh S., Hứa không đưa tiền cho ai hay nộp cho cơ quan, tổ chức nào để xin, làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin làm dự án mà sử dụng số tiền này để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án nêu trên thì liên hệ điều tra viên Đặng Văn Kỷ - số điện thoại: 0984185771 để được giải quyết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo