Một thời gian ngắn sau khi báo chí phản ánh căn nhà ở huyện Trảng Bom 3 năm liền bị khủng bố bắng tin nhắn, gạch đá, sơn, mắm tôm… công an đã bắt giữ và khởi tố 2 nghi phạm.

Sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của cán bộ, chiến sĩ dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an Đồng Nai được dư luận đánh giá rất cao. Họ ngưỡng mộ ở sự điều tra tài tình của công an và tin tưởng cái ác, các xấu luôn bị triệt tiêu ở Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung.

Vậy mà, mới hôm 8-3, một sự việc "bẩn" khác khiến cho niềm phấn khởi ấy dường như bị chững lại. Đó là câu chuyện nơi ở một nhà dân ở huyện Thống Nhất bất ngờ bị những kẻ lạ mặt tấn công bằng đá cùng sơn trộn mắm tôm.

Công an tỉnh Đồng Nai cần sớm truy ra hung thủ - Ảnh 1.

Chất bẩn ném vào nhà ông T.

Theo đó, giữa đêm 8-3, nhà ông T., bị 4 kẻ chạy ngược chiều trên 2 xe máy lên cầu vượt Dầu Giây rồi ném những thứ như trên.  Đáng nói, gần đây ông T. không có mâu thuẫn với ai, chỉ duy nhất một lần là chứng nhân quan trọng vụ côn đồ hành hung phóng viên gần trạm BOT Trảng Bom.

Cụ thể, chiều 20-2,  anh Nguyễn Văn Tuấn, phóng viên của Báo Người Lao Động, tác nghiệp về dải phân cách "tai tiếng" gần trạm BOT Trảng Bom thì bất ngờ xuất hiện hai người đàn ông đầu trần chạy xe máy lao vào hành hung với lời đe nẹt "Ai chụp ảnh cũng đánh, nhà báo càng phải xử". Bức xúc vì lối ra tay côn đồ, ông T. dùng điện thoại ghi lại, đưa lên mạng xã hội bằng ý thức của một công dân thượng tôn luật pháp, mong muốn công an sớm triệu tập thủ phạm.

Thế nhưng, ngay khi clip đăng tải, điện thoại ông T. nhận được cuộc gọi với lời lẽ hằn học, hăm dọa ông nếu không gỡ clip sẽ cho người đến tận nhà xử đẹp.

Vừa dọa trực tiếp, số lạ này còn lạnh lùng nhắn tin "Tôi nói anh nghe xe đầu kéo của tôi đậu trước nhà mẹ anh, anh có gỡ hình ảnh hồi chiều anh đăng lên facebook không? Hình ở trạm vé có liên quan gì tới anh không? Nửa tiếng nữa gặp anh còn kịp..." – một tin nhắn đầy ám chỉ khiến ai đọc cũng gai người.

Và rồi sau khi công an tìm ra những kẻ đánh phóng viên thì tới đêm 8-3 nhà ông T. bị tấn công bất thường như trên.

Công an tỉnh Đồng Nai cần sớm truy ra hung thủ - Ảnh 2.

Hòn đá rơi vào nhà ông T.

Chưa đủ cơ sở để khẳng định có sự trả thù trong câu chuyện trên. Tuy nhiên, hành vi manh động ấy rõ ràng cho thấy nhiều điều không ổn. Càng không ổn nữa khi hành vi ném đá, tạt chất bẩn dường như đang là lá bài hữu hiệu, được sử dụng thường xuyên trong giải quyết mối quan hệ của những thành phần bất lương.

Công an tỉnh Đồng Nai cần sớm truy ra hung thủ - Ảnh 3.

Công an tới ghi nhận sự việc (ảnh trái) và hàng xóm hỗ trợ gia đình ông T. lau, chùi các vết sơn, mắm tôm.

Nhìn rộng ra, những cách khủng bố ngang nhiên mà ám muội, những tư duy tội phạm kiểu "ném đá giấu tay", những hành xử hùng hổ mà tiểu nhân…. không nên là một thứ "đặc sản"  gây bất an cho người dân.

Dư luận cho rằng chẳng khó khăn gì để tìm ra và bắt bọn chúng trả giá khi những cán bộ, chiến sĩ công an dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh làm quyết liệt, hiệu quả như vụ nhà bị ném gạch đá, tạt sơn và mắm tôm ở Trảng Bom vừa qua.

NGỌC KỲ