icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSND Trịnh Kim Chi nói gì khi con gái từ chối theo nghiệp mẹ?

Thùy Trang

(NLĐO) - Mới đây, con gái NSND Trịnh Kim Chi, Võ Trịnh Ngân cùng bạn thân quyết định star up công việc kinh doanh thay vì theo đuổi nghệ thuật như mẹ.

NSND Trịnh Kim Chi nói gì khi con gái từ chối theo nghiệp mẹ?- Ảnh 1.

NSND Trịnh Kim Chi và con gái Võ Trịnh Ngân

Theo đó, con gái NSND Trịnh Kim Chi cùng với cô bạn thân của mình mở Spacep - một dự án nhằm mang lại không gian học tập - làm việc hiệu quả. Không giống các địa điểm như quán cà phê, các thư viện công cộng, Spacep mang đến một không gian chuyên dụng: đầy đủ tiện ích, không gian bố trí khoa học, thoải mái cho những người có nhu cầu học tập một mình hay theo nhóm.

Trịnh Ngân cho biết đây gần giống với các mô hình thư viện học tập phổ biến dành cho học sinh sinh viên ở nước ngoài. Cô cùng với bạn thân của mình quyết định mang mô hình này về Việt Nam để giúp các bạn học sinh sinh viên có một địa điểm học tập lý tưởng nhất.

Khởi nghiệp kinh doanh từ khi còn chưa tốt nghiệp đại học, con gái NSND Trịnh Kim Chi nói đó là cách để cô chuẩn bị cho con đường tương lai cũng hướng đến kinh doanh của mình.

Hiện, Trịnh Ngân đang theo học ngành quản lý hàng không tại trường đại học RMIT. Dù cũng đã vài lần cùng mẹ xuất hiện trên sân khấu kịch nhưng Trịnh Ngân khẳng định bản thân không có tài năng và đam mê để theo đuổi nghệ thuật như mẹ.

NSND Trịnh Kim Chi nói gì khi con gái từ chối theo nghiệp mẹ?- Ảnh 2.

Con gái NSND Trịnh Kim Chi (bìa trái) cùng bạn thân (giữa) khởi nghiệp kinh doanh

Trước lựa chọn của con gái, NSND Trịnh Kim Chi nói: "Bản thân tôi cũng ngăn cản bé theo nghiệp diễn của mẹ. Tôi thỉnh thoảng đưa bé lên sân khấu để con học cách tự tin trước đám đông mà thôi. Làm nghệ thuật, tôi có được nhiều thứ. Nhưng tôi cũng hiểu rõ bản thân phải vất vả thế nào khi theo đuổi con đường này.

Thế nên, dù nhiều người thắc mắc sao tôi không hướng cho bé theo nghệ thuật khi có sẵn mẹ ở đây để nâng đỡ?. Tôi ủng hộ mọi quyết định của con và đặc biệt hạnh phúc khi con không theo nghiệp mẹ. Tôi không muốn nhìn thấy con mình phải trải qua giai đoạn khổ sở vất vả như tôi đã từng trải qua".

NSND Trịnh Kim Chi nói gì khi con gái từ chối theo nghiệp mẹ?- Ảnh 3.

Hai người bạn thân quyết định đầu tư về mô hình cho thuê không gian học tập

Với dự án kinh doanh của con gái, NSND Trịnh Kim Chi cho biết: "Khoản tiền giúp con đầu tư kinh doanh là khoản tiền đầu tư tương lai của con. Lúc này con đã nhận khoản đầu tư đó của ba mẹ thì con phải có trách nhiệm làm nảy nở khoản đầu tư để tự lo cho tương lai của mình".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo