icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy dốc sức truy tìm "Kẻ lạc hồn" tại Xóm kịch

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - Vở "Kẻ lạc hồn" (tác giả: Nhã Uyên - Thành Phương - Quốc Huy cảm tác từ phim Hàn Quốc "Addicted"; đạo diễn: NSƯT Vũ Xuân Trang) sẽ ra mắt khán giả tối 11-7 tại Sân khấu Xóm Kịch (6 Huyền Trân Công Chúa, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM).

NSƯT Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy dốc sức truy tìm "Kẻ lạc hồn" tại Xóm kịch- Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Chi Na và NSƯT Vũ Xuân Trang trong vở "Kẻ lạc hồn"

Đây là vở diễn mới mà vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy đã đổ nhiều tâm huyết để cho ra đời thêm một tác phẩm ưng ý. Điều mà đôi nghệ sĩ tài hoa này vui mừng là sự trưởng thành của các diễn viên, tác giả đã có quá trình theo học lớp đào tạo do cả hai ươm mầm từ khi xây dựng sân khấu "Xóm kịch".

"Dù vất vã, gian nan trong việc tìm chỗ đứng cho các học trò, chúng tôi vẫn cố gắng vượt qua, không than vãn mà mỗi sản phẩm làm ra lãi suất lớn nhất chính là sự trưởng thành của học trò mà mình đã đào tạo và có trách nhiệm với các em" - NSƯT Vũ Xuân Trang bày tỏ.

NSƯT Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy dốc sức truy tìm "Kẻ lạc hồn" tại Xóm kịch- Ảnh 2.

Nghệ sĩ Minh Nga, Hoàng Thy trong vở "Kẻ lạc hồn"

Điều bất ngờ hơn là vở "Kẻ lạc hồn" là vở đầu tiên tại sân khấu Xóm kịch có sự tham gia của dàn nghệ sĩ quen thuộc với khán giả. Ngoài vợ chồng NSƯT Vũ Xuân Trang, Hoàng Thy, còn có nghệ sĩ Đinh Mạnh Phúc, Lê Chi Na, Huỳnh Thiện Trung, Minh Nga.

Duy nhất chỉ có diễn viên Thành Phương - gương mặt chủ lực của sân khấu Xóm kịch - người đoạt giải Diễn viên xuất sắc tại Cuộc thi Tài năng Diễn viên Sân khấu kịch nói 2023 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn tổ chức tại Hà Nội. Tham gia vở còn có cặp diễn viên nhí Hồ Minh Tú, Hồ Minh Quân.

NSƯT Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy dốc sức truy tìm "Kẻ lạc hồn" tại Xóm kịch- Ảnh 3.

Các diễn viên trong vở "Kẻ lạc hồn"

Điều thú vị của vở "Kẻ lạc hồn" chính là những tình huống kịch dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vở diễn như một bức tranh buồn man mác mang một chút lãng mạn, ma mị khiến khán giả say mê kịch trinh thám thích thú. Cách tổ chức kịch trong một không gian mà người xem được hòa vào câu chuyện kịch.

NSƯT Vũ Xuân Trang - Hoàng Thy dốc sức truy tìm "Kẻ lạc hồn" tại Xóm kịch- Ảnh 4.

Nghệ sĩ Lê Chi Na và Huỳnh Thiện Trung trong vở "Kẻ lạc hồn"

Đi vào khai thác sâu những xung đột nội tại từ bên trong các số phận của một gia đình tưởng đâu là hạnh phúc, vở diễn vỡ òa những giọt nước mắt khóc thương cho thân phận người mẹ, người vợ trong một mái ấm.

Nghệ sĩ Hoàng Thy vào vai bà Ngọc rất tinh tế. Vẫn lối diễn thong dong, vững chãi, chị thu hút mọi sự chú ý làm nên những bức phá mang màu sắc bi kịch của vở. Đinh Mạnh Phúc vẫn giữ vững phong cách thể hiện mạnh mẽ đầy nam tính. Bên cạnh anh là Lê Chi Na đằm thắm, dịu dàng và cam chịu.

Khán giả sẽ cười thật sôi nổi với vai bà sui duyên dáng của Minh Nga - cô học trò của NSND Hồng Vân, ảnh hưởng khá nhiều ở cách tung tẩy những mảng miếng hài.

Với sự trở lại của dàn diễn viên là bạn bè, thân hữu của NSƯT Vũ Xuân Trang, Hoàng Thy, vở "Kẻ lạc hồn" kỳ vọng sẽ thu hút đông khán giả đến với Xóm kịch trong tháng 7 này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo