icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Bài và ảnh: Quỳnh My

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.

Hoài Phương là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, làm việc tại Công ty Luật TNHH Saigonmind. Cô là người chân thành, nhiệt tình, trách nhiệm. Điều ấn tượng nhất của mọi người khi nhắc đến cô gái 9X là tinh thần học tập.

Nữ luật sư 9X ham học hỏi- Ảnh 1.

Hoài Phương cảm thấy may mắn khi gia đình, người thân luôn ủng hộ cô kiên trì theo đuổi con đường đã chọn

"Dành cả thanh xuân để đi học", đến nay, cô đã có "gia tài" kha khá. Sau khi tốt nghiệp cử nhân luật tại Trường ĐH Luật TP HCM, Phương hoàn thành khóa đào tạo nghề luật sư tại Học viện Tư pháp TP HCM. Năm 2017, cô được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư và chính thức gia nhập Đoàn Luật sư TP HCM từ đầu năm 2018. Kế đó, cô tốt nghiệp thạc sĩ Luật Kinh tế tại ĐH Kinh tế TP HCM và hoàn thành khóa học chuyên sâu về pháp luật sở hữu trí tuệ tại Trường ĐH Luật TP HCM. Năm 2024, Phương tốt nghiệp cử nhân ngôn ngữ Anh tại ĐH Kinh tế TP HCM đồng thời học tiếng Trung. Phương cũng có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên cao đẳng, đại học. Mới đây, cô có thêm chứng chỉ hành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ cấp… Phương không chạy theo trào lưu "học cho có" mà hiểu rõ thứ mình cần, chú tâm vào mục tiêu.

Nữ luật sư 9X ham học hỏi- Ảnh 2.

Vào bếp và ca hát vừa là đam mê vừa là cách Phương giải tỏa căng thẳng, làm giàu những cảm xúc có ích cho tâm hồn

"Tôi ý thức rằng thế giới không ngừng vận động, chúng ta nên chủ động cập nhật, linh hoạt thích nghi. Khao khát khám phá, làm chủ kiến thức mới là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày cho một phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình" - Phương cho biết. Vừa đi làm vừa đi học và như bất kỳ người trẻ nào cũng có những bận tâm, những mối quan hệ cần chăm sóc, cô đã rèn luyện kỹ năng quản trị thời gian hiệu quả. Cô thích nấu ăn và có hẳn album trên trang cá nhân chia sẻ các thành quả tự tay thực hiện. Cuối tuần, cô chơi thể thao cùng nhóm bạn thân.

Thái độ tập trung, nghiêm túc, dốc hết trái tim cho ước mơ… của Phương truyền cảm hứng tích cực cho không ít bè bạn, nhất là những người trẻ. Giá trị mà cô trân trọng trên con đường tích lũy tri thức không chỉ nằm ở bằng cấp, chứng chỉ mà còn là những cơ hội tuyệt vời, trải nghiệm thiết thực để trưởng thành, vun bồi vốn sống. Qua đó, tuổi trẻ càng trọn vẹn cung bậc và bản thân có thêm giá trị thiết thực, đóng góp cho xã hội. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo