Founder – CEO công ty YOSE Nguyễn Hồng Huệ: Đưa mặt nạ lên men từ nước dừa tươi vươn tầm thế giới
Khó ai có thể nghĩ chị Nguyễn Hồng Huệ - Founder & CEO công ty TNHH TM-SX YOSE chuyên sản xuất mặt nạ sinh học từ nước dừa tươi lại có xuất thân là thạc sĩ cơ khí chế tạo máy. Hai ngành nghề chẳng có gì liên quan, nhưng nếu có duyên và nỗ lực thì mọi chuyện đều có thể thành công.
Mùa nước nổi tới rồi, thưởng thức cá linh thôi!
Đang vào mùa nước nổi, cá linh non kho lạt là món ngon khó cưỡng và là đặc sản mùa nước nổi miền Tây. Thịt cá mềm béo, nước dừa tươi ngọt thanh quyện với vị chua nhẹ từ me, ăn cùng bông điên điển đậm hương đồng cỏ nội miền Tây. Ngoài ra còn rất nhiều món ngon khác từ cá linh mời du khách thưởng thức.
Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ
Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
Những mùa cốm dẹp xưa xa
Những mùa cốm dẹp xưa xa.Sau khi lấy một mớ cốm để dành cúng trăng, ngoại tôi hốt một nắm ăn kèm với chuối chín. Ngoại nói người già răng yếu, thích ăn cốm với chuối vì khi đó, cốm sẽ mềm hơn.
Bài dự thi “Nhà mình ngày Tết”: Mâm cơm của Má
(NLĐO) - Sáu mươi năm rồi, từ năm Tân Sửu 1961, ngày mà ba về cỏi vĩnh hằng, má thay ba làm mâm cơm ngày Tết cúng ông bà cho đến nay.
Được mùa bông súng mắm kho
Khi miền Tây ra đón lũ tràn về, dân miệt đồng bằng cũng có món ngon thưởng thức: mắm kho ăn kèm bông súng.
Các món ăn ngày lễ Vu Lan ý nghĩa, ngon khó cưỡng
Món ăn ngày lễ Vu Lan hầu hết là các món ăn chay vô cùng ngon miệng. Cùng tham khảo danh sách những món chay ngày lễ Vu Lan để lên thực đơn hấp dẫn cho ngày này nhé.
"Phê" với bánh tằm cay Cà Mau
Về quê tràm đước, đỏ mặt tía tai, khóc hết nước mắt với món bánh tằm cà ri cay (hay còn gọi là bánh tằm cay).
Cá diếc chiên giòn chấm mắm ớt, món bình dân biến thành "hàng hiệu"
Không cao lương mỹ vị, cũng không "sang chảnh" như các đặc sản thường thấy, chỉ cần bỏ ra 30.000 - 40.000 đồng là có ngay ký cá diếc đồng về chế biến, ngon tới vấn vương.
Nở rộ mâm cỗ Tết nấu sẵn
Một số doanh nghiệp lớn tham gia thị trường Tết bằng cách làm mới những sản phẩm truyền thống, không chỉ đẹp mắt, sạch sẽ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn tiện lợi với những gia đình bận rộn
Những đặc sản hiếm có khó tìm ở đất rừng U Minh Cà Mau
Về U Minh (Cà Mau), du khách không chỉ được hòa mình vào một vùng sông nước thiên nhiên rộng lớn mà còn có cơ hội thưởng thức nhiều món đặc sản hiếm có khó tìm.
Ẩm thực Bến Tre hớp hồn du khách ngay từ lần thử đầu tiên
Bến Tre không chỉ nổi tiếng với những miệt vườn xanh mát, những hàng dừa dài tít tắp mà còn hớp hồn du khách bởi ẩm thực tuyệt ngon khó nơi nào sánh bằng.
Muốn đưa dừa Việt đi năm châu
Nông sản của quê hương sản xuất thì nhiều mà bán chẳng được bao nhiêu, người dân quê mình mãi nghèo khó, anh trăn trở và quyết tâm gia tăng giá trị cho nông sản với cách làm sáng tạo, đột phá theo hướng xuất khẩu
Nỗi buồn nước dừa, phở Việt gắn mác 'made in Thailand'
Là đặc sản của Việt Nam nhưng phở bò, nước dừa, nước mắm… tại các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ lại là các sản phẩm gắn mác sản xuất tại Thái Lan, Hong Kong.
Cá bống thác trứ danh ở Đắk Lắk
Ai đã từng đến Đắk Lắk chắc rằng không thể bỏ qua các món ăn từ cá bống thác nơi đây. Loài cá sống ở địa hình hiểm trở này có thể tạo ra những món đậm đà, ngong không tả nổi này..