Nuôi cà cuống, thu nhập hàng trăm triệu đồng
Đến ấp Bến đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM, ai cũng biết trại dế của anh Lê Thanh Tùng. Có nghề nuôi dế 18 năm qua, hiện mỗi ngày anh cung cấp đều đặn 10 kg dế thịt cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP HCM với giá 200.000 - 250.000 đồng/kg. Không chỉ có dế, khoảng 3 năm trở lại đây, anh Tùng phát triển mô hình nuôi cà cuống đem lại giá trị kinh tế cao.
Cà cuống, từ mâm cơm đến chuyện đời
“Tuyệt chiêu” nước mắm cà cuống và những món ăn liên quan đang dần mai một bởi sinh vật lạ kỳ này không còn đất sống. Thế nhưng, có một người đang gầy dựng lại môi trường sống cho cà cuống và biến đó thành cơ hội làm ăn