Hiện anh Tùng có 4 hồ nuôi cà cuống thịt, mỗi hồ chứa từ 500-600 con cà cuống.
Con cà cuống từ khi mới nở cho đến khi bán được là trong khoảng thời gian là 45 ngày. Giá giao cho các quán ăn từ 35.000-40.000 đồng/con; một ký có khoảng từ 80-100 con. Hiện tại cà cuống chủ yếu làm các món như chiên nước mắm, kho, nướng, nhưng sử dụng nhiều nhất là làm nước mắm.
Thời gian nuôi ngắn, không cần phải tốn nhiều công sức chăm sóc nhưng mang lại giá trị kinh tế cao nên rất nhiều người đã đến đây hỏi mua con giống cà cuống. Mỗi con cà cuống giống được anh Tùng bán với giá 400.000 đồng/con.
Cà cuống thịt hiện được anh Tùng giao đến các nhà hàng, quán ăn tại Củ Chi cũng như tại TP HCM. Ngoài ra, một số người mua về làm kiểng, nghiên cứu. Cà cuống còn có công dụng làm thuốc chữa các bệnh đái dầm cho trẻ em, hoặc kích thích sinh lý với người lớn.
Anh Tùng chia sẻ, năm 2017 bán được khoảng 10.000 con cà cuống thịt, thu nhập gần 400 triệu đồng. Trong năm 2018, anh Tùng tiếp tục nhân rộng mô hình lên gấp đôi, dự định sản lượng là 20.000 con, dự kiến thu về khoảng gần 1 tỉ đồng.
Bình luận (0)