Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt
Bên cạnh nguyên liệu phong phú, cách chế biến tỉ mỉ, sức hấp dẫn ẩm thực Việt còn đến từ loại gia vị đặc biệt không thể thiếu làm nên sự hòa quyện của món ăn.
Cuộc thi "Tự hào hàng Việt": Lướt Co.op mua Ocop
(NLĐO)-Nhờ có siêu thị Co.opmart, gia đình tôi được trải nghiệm nhiều tour ẩm thực xuyên Việt đồng thời càng thêm yêu mến và tin dùng hàng Việt Nam
Cuộc thi "Tự hào hàng Việt": Ba khía muối đậm đà tình người Đất Mũi
(NLĐO)-Nghề muối ba khía đã phát triển và được nâng tầm, trở thành một biểu tượng văn hóa của vùng Đất Mũi
Kiên định giữ nghề nước mắm truyền thống
Đảo ngọc Phú Quốc nổi tiếng hàng trăm năm qua không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn nhờ nghề làm nước mắm truyền thống .
Nhiều sản phẩm nước mắm tùy tiện lấy nhãn hiệu Phú Quốc
(NLĐO)- Các sản phẩm nước mắm không xuất xứ từ Phú Quốc nhưng ghi nhãn hiệu nước mắm Phú Quốc là vi phạm bản quyền chỉ dẫn địa lý hoặc luật cạnh tranh.
Doanh nghiệp bất an với quy định thêm i-ốt và kẽm
Suốt nhiều năm liền, những quy định trái khoáy trong Nghị định 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm vẫn chưa được sửa đổi
Ưu đãi chào hè “Mua 1 Tặng 1”- Nước mắm Phú Nhĩ từ cá cơm Phú Quốc
Vào hè, khi tiết trời dần oi bức và học sinh được nghỉ hè, thì bữa cơm gia đình cần chuẩn chỉnh, thơm ngon và thanh mát hơn bao giờ hết. Phú Nhĩ chào hè với chương trình ưu đãi hấp dẫn tại hệ thống siêu thị Emart, gửi đến khách hàng nước mắm truyền thống tinh hoa của đảo ngọc, cho gian bếp thơm nồng, món ngon đậm vị
Chuyện ít biết về nước mắm Phú Quốc
(NLĐO)- Nhiều tài liệu đều khẳng định nghề làm nước mắm xuất hiện ở Phú Quốc từ hơn 200 năm nhưng…
CLIP: “Xông đất” ngôi nhà cổ nhất Phú Quốc
(NLĐO) - Ngôi nhà số 58 Bạch Đằng, khu phố 1, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được cho là ngôi nhà cổ nhất trên “đảo ngọc”.
Công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc
(NLĐO)- Bộ Quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc quy định các yêu cầu về nguyên liệu, quy trình sản xuất, các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm...
Ra mắt Hợp tác xã Thực phẩm Phú Quốc G10
(NLĐO)- HTX Thực phẩm Phú Quốc G10 tiền thân là HTX G10 Nước mắm Phú Quốc, với các thành viên gồm 10 doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống hàng đầu ở "đảo ngọc".
Đưa sản phẩm OCOP vươn xa
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chủ trương lớn, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. OCOP còn giúp cải thiện và nâng cao đời sống người dân khi sản phẩm đặc trưng của địa phương được nâng tầm
Nghề làm nước mắm ở Phú Quốc được vinh danh
(NLĐO) - Trải qua hơn 200 năm thăng trầm, nghề làm nước mắm truyền thống ở Phú Quốc được xem là hồn cốt và tinh hoa của "đảo ngọc".
Bù lỗ để chinh phục "sân nhà"
Dù thành công trên thương trường quốc tế, nhiều doanh nghiệp cũng phải trầy trật để có chỗ đứng trên "sân nhà"
Nghề làm nước mắm Phú Quốc được vinh danh
(NLĐO) – Hội Nước mắm Phú Quốc có 56 hội viên nhà thùng, tất cả đều sản xuất dựa trên phương pháp thủ công truyền thống.