Khai quật được món cà ri 2.000 năm ở Việt Nam, công thức gây choáng
(NLĐO) - Một nghiên cứu từ Úc - Việt Nam - Trung Quốc cho thấy có thể người Óc Eo cổ đại ở Việt Nam là những người đầu tiên được thưởng thức cà ri bên ngoài Ấn Độ, lại còn "nâng tầm" món ăn bằng công thức đặc biệt.
Một người hiến hàng trăm cổ vật giá trị cho bảo tàng
(NLĐO) – 376 hiện vật là những cổ vật quý giá được nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thơm lừng bún sả Óc Eo
Trong sả có vị cá nhưng cũng không thấy cá, lại có cả hương ngải và vị beo béo của đậu phộng nhưng cũng... chẳng thấy các thứ ấy đâu trong tô bún sả.