Kiếm thủ Tiến Nhật chia tay Olympic

Tin mới

01/08/2012 15:37

(NLĐO) - Đối diện với tay kiếm hạng 4 thế giới người Kazazhstan - Alimzhanov Elmir, VĐV Nguyễn Tiến Nhật của Việt Nam đã thúc thủ 9-15 chỉ sau 2/3 thời gian thi đấu ở nội dung cá nhân nam kiếm 3 cạnh, diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 1-8 tại nhà thi đấu ExCel-London.

Nguyễn Tiến Nhật (trái) của Việt Nam đã thúc thủ 9-15 chỉ sau 2/3 trận đấu
 
Thi đấu tích cực trong suốt hiệp 1, Tiến Nhật buộc Alimzhanov phải lâm vào thế chống đỡ để chia điểm 8-8 trong hiệp 1. Tuy vậy, với bản lĩnh của một tay kiếm đang đứng hạng 4 thế giới, Alimzhanov đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để thắng Tiến Nhật với cách biệt 6 điểm (7-1) trong hiệp 2, buộc Nhật phải rời cuộc chơi dù còn 1 hiệp đấu nữa. 
 
Thất bại này khiến gánh nặng HC của Việt Nam tại Olympic sẽ dồn cho võ sĩ vật Nguyễn Thị Luạ và 2 võ sĩ taekwondo Chu Hoàng Diệu Linh - Lê Huỳnh Châu.
 
Đấu kiếm ngày nay là một môn thể thao đối kháng, trong đó hai đấu sĩ thi đấu (còn gọi là kiếm thủ) sẽ mặc các áo bảo hộ màu trắng có gắn vi mạch, sử dụng các loại kiếm thuộc ba thể loại: kiếm ba cạnh, kiếm chém, liễu kiếm để đâm vào các bộ phận của đối phương. 
 
Môn thể thao này bề ngoài nhìn có vẻ nguy hiểm nhưng tham gia mới biết đây là môn khá an toàn. Các kiếm thủ được bảo hộ rất nghiêm ngặt, họ mặc áo bảo hộ dày, đeo bao tay, đi ủng và đội mũ bảo hiểm che kín mặt. Phía sau lưng của kiếm thủ có một sơi giây kéo. Khi chơi môn này người chơi phải tuân thủ các quy tắc mang mặt nạ cùng găng tay chuyên dụng để bảo vệ ống và cánh tay, áo và quần giáp, tất cả đều phải có đai giữ sau lưng, nách bảo vệ (plastron). Người chơi sử dụng kiếm không có lưỡi, đầu kiếm tròn với đường kính 5-8mm nên đâm vào người sẽ không gây chấn thương.
Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI