Malaysia cũng chuẩn bị qua mặt đoàn VN tại Olympic

Tin mới

04/08/2012 07:25

(NLĐO) – Trong lúc đoàn thể thao Việt Nam vẫn trắng tay thì Malaysia cầm chắc HCB cầu lông tại Olympic 2012 sau khi tay vợt nam số 1 của họ là Lee Chong Wei đánh bại tay vợt Trung Quốc để vào chung kết gặp số 1 thế giới Lin Dan.


Với chiến thắng 21-13, 21-12 trước Chen Long, Lee Chong Wei tiến sát HCV Olympic đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là huy chương đầu tiên cho đoàn Malaysia tại Olympic 2012.

Tuy nhiên, cơ hội để Lee Chong Wei – đối thủ thường thắng Tiến Minh – giành danh hiệu lớn tầm cỡ thế giới đầu tiên và nhận 1 kg vàng từ nhà tài trợ trong nước không nhiều khi đối thủ của anh là số 1 thế giới Lin Dan. Tay vợt người Trung Quốc này đã thắng Lee Chong Wei trong trận chung kết 4 năm trước trên sân nhà ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Nếu Lee Chong Wei thắng, Malaysia sẽ là đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên có HCV. Trước đó, đoàn Indonesia giành 1 HCB, 1 HCĐ cử tạ; Thái Lan cũng giành 1 HCB cử tạ nữ còn Singapore giành 1 HCĐ bóng bàn đơn nữ nhờ 1 tay vợt nhập tịch gốc Trung Quốc.
Ở cấp độ Đông Nam Á, thể thao Việt Nam từ SEA Games 2003 đến nay đều nằm trong tốp 3 nhưng ở đấu trường Olympic, chúng ta đang có dấu hiệu tụt lại sau các đối thủ trong khu vực.


T.Đoàn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI