Tiến Minh xin lỗi người hâm mộ

Tin mới

01/08/2012 18:52

(NLĐO)- Tiến Minh hy vọng người hâm mộ VN sẽ ghi nhận những nỗ lực gây dựng hình ảnh một tay vợt luôn vững vàng và thi đấu hết mình của anh sau khi không thể lọt vào vòng đấu loại trực tiếp Olympic 2012.

Thể lực suy giảm trong ván 2 khiến Tiến Minh không thể thực hiện cuộc lội ngược dòng như trận đầu. Ảnh: Reuters
 
Dù đã nỗ lực hết mình, VĐV cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã không thể làm nên kỳ tích tại Olympic, để lại bao tiếc nuối cho NHM. Anh gửi lời xin lỗi tới NHM và có đôi lời chia sẻ rất chân thành.

PV: Nhiều người cho rằng điểm yếu lớn nhất của Minh là tâm lý thi đấu không vững, điều này là chính xác không?

- Đầu tiên Minh muốn xin lỗi người hâm mộ thể thao VN, đặc biệt là những ai yếu thích cầu lông và đặt hi vọng vào Minh. Thật ra Minh rất nhạy cảm với những thông tin cho rằng tâm lý thi đấu mình không vững. Mỗi ngày Minh ra sân tập với sự tập trung cao độ, dành tất cả cho tập luyện và mỗi khi ra sân Minh đều cố gắng thi đấu hết sức mình. Sau này khi Minh không còn thi đấu nữa, Minh cũng không muốn mọi người có ấn tượng Minh là 1 tay vợt bị vấn đề tâm lý không vững vàng. Đó là một hình ảnh thiếu tích cực về 1 VĐV thể thao.

Về chuyên môn thì tất cả các VĐV khi thi đấu đều phải có, Minh chắc chắn điều này nhưng tâm lý chỉ là 1 phần của trận đấu, còn nhiều yếu tố quan trọng khác chi phối kết quả.
 
PV: Tiến Minh hãy đánh giá lại trận đấu thứ 2 của mình tại Olympic, trận đấu để thua Kashyap Parupalli người Ấn Độ?

- Minh quá bất ngờ trong trận đấu này. Tất cả những sở trường, những ưu điểm Minh đã cố gắng phát huy. Chiến thuật ban đầu của Minh là phòng thủ bền bỉ nhằm hạn chế khả năng đập cuối sân của Kashyap Parupalli. Nhưng không ngờ hôm nay anh ấy đã bắt bài lối chơi này, Kashyap cũng thi đấu bền bỉ tương tự và di chuyển nhiều, tấn công trên mặt lưới hiệu quả. Mọi cú đánh của Minh bị hoá giải hoàn toàn. Chiến thuật ban đầu của Kashyap hợp lý cộng với 1 ngày xuất thần.
Anh Tuấn (từ London)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI