Olympic London: Chờ Ánh Viên vượt chính mình

Tin mới

02/08/2012 08:10

Trong bối cảnh hy vọng huy chương không còn sáng sủa, thể thao Việt Nam giờ đây chờ đợi những cái tên trẻ nhưng đầy triển vọng trong tương lai sẽ đạt thành tích tốt và tạo nên bất ngờ. Một trong những người được kỳ vọng chính là nữ VĐV bơi lội 16 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên.

Lúc 11 giờ 31 phút hôm nay, ngày 2-8 (tức 17g31 giờ Việt Nam) đại diện duy nhất của bơi lội Việt Nam tại Olympic London sẽ bước vào tranh tài ở nội dung thứ hai: 200 m bơi ngửa. Đây là nội dung sở trường của Ánh Viên và cũng là cự ly bơi mà kình ngư người Cần Thơ từng 4 lần vượt qua chuẩn B Olympic nên Ánh Viên đang rất được kỳ vọng.

Chờ Ánh Viên vượt chính mình. Ảnh: Internet

Sau khi không thể vượt qua vòng loại nội dung 400 m hỗn hợp nhưng cũng đạt thành tích tốt 4 phút 50 giây 32 và xếp nhất ở lượt bơi của mình, Ánh Viên tràn đầy hy vọng tạo ra một bất ngờ ở nội dung 200 m ngửa. Cô sẽ bơi vòng loại ở lượt bơi đầu tiên cùng 4 VĐV đến từ Hàn Quốc, Uzbekistan, Columbia và Hungary. Ở nhóm này thành tích của Ánh Viên cũng tốt nhất với 2 phút 13 giây 84. Tuy nhiên, so với thành tích của các VĐV ở 4 nhóm còn lại thì Ánh Viên vẫn còn kém xa. Rất nhiều VĐV có thành tích dưới 2 phút 10 giây, thậm chí những tên tuổi lớn như Franklin Missy (Mỹ) có thành tích 2 phút 5 giây 10 hay Hocking Belinda (Úc) là 2 phút 6 giây 6.

Trong quá trình tập huấn ở Mỹ đã có lúc Ánh Viên đạt thành tích dưới 2 phút 12 giây. HLV trưởng đội tuyển bơi lội Việt Nam Đặng Anh Tuấn kỳ vọng Ánh Viên có thể đạt mức dưới 2 phút 10 giây trong tương lai gần. Nếu đạt thành tích dưới 2 phút 10 giây, cô sẽ trở thành một trong những kình ngư hàng đầu châu Á ở nội dung 200 m bơi ngửa.

l Ở 2 môn thi đấu trong ngày 1-8, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật thua Alimzhanov Elmir (hạng 4 thế giới người Kazakhstan) với tỉ số 9-15 tại Nhà Thi đấu ExCel-London ở nội dung kiếm 3 cạnh và xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc dừng bước tại vòng loại nội dung 25 m súng ngắn với 579 điểm.

Những thất bại này khiến gánh nặng huy chương của Việt Nam tại Olympic 2012 sẽ dồn vào 2 võ sĩ taekwondo Chu Hoàng Diệu Linh - Lê Huỳnh Châu.

M.Duy - Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI