xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Donald Trump có tiền nhưng không muốn nộp phạt?

Xuân Mai

(NLĐO) – Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm 7-3 từ chối yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc trì hoãn bồi thường 83,3 triệu USD cho nhà văn E. Jean Carroll về cáo buộc cưỡng hiếp và bôi nhọ.

Quyết định của Thẩm phán Lewis Kaplan ở tòa án Manhattan (New York) làm gia tăng áp lực buộc cựu tổng thống Mỹ phải chuẩn bị một khoản tiền bảo lãnh có thể chấp nhận được trước ngày 11-3 để ông có thể kháng cáo.

Ông Donald Trump có tiền nhưng không muốn nộp phạt?- Ảnh 1.

Một thẩm phán liên bang Mỹ từ chối yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc trì hoãn bồi thường 83,3 triệu USD cho nhà văn E. Jean Carroll. Ảnh: Reuters

Trong phán quyết ngày 26-1, bồi thẩm đoàn kết luận ông Trump phải bồi thường cho bà Carroll vì cáo buộc bôi nhọ khi phủ nhận việc cưỡng hiếp bà giữa những năm 1990.

Theo hãng tin Reuters, Thẩm phán Kaplan đưa ra phán quyết chính thức vào ngày 8-2 và cho ông Trump 30 ngày để nộp tiền bảo lãnh trong thời gian kháng cáo. Tuy nhiên, ông Trump đã tìm cách trì hoãn thi hành phán quyết cho đến khi Thẩm phán Kaplan ra quyết định về yêu cầu của ông Trump hôm 5-3.

Thẩm phán cho rằng ông Trump lẽ ra không nên chậm trễ đến 25 ngày sau phán quyết để nộp đơn yêu cầu hoãn thi hành án và cho rằng tình hình hiện tại của ông Trump là hậu quả đến từ những hành động chậm trễ.

Nhằm tìm cách tránh nộp khoản tiền bảo lãnh lớn, các luật sư của ông Trump cho rằng tình hình tài chính của ông đang căng thẳng.

Họ khẳng định bà Carroll sẽ được "bồi thường" và cho biết khoản tiền bảo lãnh trị giá 24,5 triệu USD sẽ là quá đủ để "đảm bảo mọi rủi ro tối thiểu" cho bà.

Đáp lại, bà Carroll không đồng ý. Bà cho rằng tình hình tài chính của ông Trump không rõ ràng.

Khả năng linh hoạt tài chính của ông Trump đã xấu đi vào tháng trước khi thẩm phán tuyên bố ông phải chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ gian lận dân sự ở New York, theo đó yêu cầu ông nộp phạt 454,2 triệu USD.

Ông Trump đã đề nghị nộp khoản tiền bảo lãnh trị giá 100 triệu USD trong trường hợp này nhưng Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cho rằng bất kỳ khoản tiền bảo lãnh nào của ông Trump cũng phải bao gồm toàn bộ số tiền trong phán quyết.

Một thẩm phán tòa phúc thẩm hôm 28-2 cũng đã bác bỏ yêu cầu của ông Trump về việc trì hoãn thi hành án trong thời gian kháng cáo. Hôm 5-3, khi được hỏi liệu ông có thể nộp tiền bảo lãnh trong cả hai trường hợp hay không, ông Trump nói với kênh Fox News: "Tôi có rất nhiều tiền. Tôi có thể làm những gì tôi muốn. ... Tôi không lo lắng về tiền bạc".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo