icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Donald Trump nhận tuyên bố phũ phàng từ cựu phó tướng

Xuân Mai

(NLĐO) – Cựu Phó Tổng thống Mike Pence hôm 15-3 tuyên bố không ủng hộ ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump, động thái từ chối gây ngạc nhiên đối với người mà ông từng phục vụ.

Ông Pence nói trên kênh Fox News: "Ông Donald Trump đang theo đuổi và đưa ra một chương trình nghị sự trái ngược với chương trình nghị sự bảo thủ mà chúng tôi đã thực hiện trong suốt 4 năm nhiệm kỳ của mình. Đó là lý do thâm tâm tôi không thể ủng hộ ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử này".

Ông Donald Trump nhận tuyên bố phũ phàng từ cựu phó tướng- Ảnh 1.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence và cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo đài CNN, cựu Phó Tổng thống Pence, người đã kết thúc cuộc tranh cử tổng thống hồi tháng 10 năm ngoái, từng cam kết sẽ ủng hộ người cuối cùng giành chiến thắng đề cử ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Phản ứng sau động thái của ông Pence, ông Trump cho rằng cựu phó tổng thống nên ủng hộ ông. Ông Trump nói: "Tôi đã chọn ông ấy, đề cử ông ấy làm phó tổng thống. Nhưng… những người làm chính trị có thể không trung thành".

Dù cho rằng bản thân "vô cùng tự hào" về thành tích dưới thời chính quyền ông Trump và ông, cựu Phó Tổng thống Pence lập luận rằng cựu tổng thống đã từ bỏ các vấn đề bảo thủ, chỉ ra lập trường của ông Trump về việc phá thai và nợ công cũng như việc ông Trump đảo ngược quan điểm đối với TikTok.

Khi còn tranh cử tổng thống, ông Pence cũng đã nói rõ rằng có sự khác biệt sâu sắc giữa ông và ông Trump về một loạt vấn đề.

Ông Pence không tiết lộ sẽ bầu cho ai trong cuộc tổng tuyển cử năm 2024 nhưng nhấn mạnh sẽ "không bao giờ bỏ phiếu" cho Tổng thống Joe Biden. Ông Pence cũng tuyên bố sẽ không ủng hộ ứng viên của đảng thứ 3.

Cựu Tổng thống Pence và đội ngũ của ông mới đây thông báo sẽ dành ra 20 triệu USD để thúc đẩy các chính sách bảo thủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo