Úc phát hiện 2 lô thực phẩm từ Việt Nam nhiễm vi sinh
(NLĐO) – Việt Nam có 2 lô thực phẩm nhiễm vi sinh nằm trong “danh sách đen” của Bộ Nông nghiệp Úc do có nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng
Việt Nam có 4 lô ớt và tôm xuất khẩu sang Úc bị dính chất cấm
(NLĐO) – Do phát hiện 4 lô tôm và ớt từ Việt Nam có nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng nên Úc sẽ kiểm tra 100% các lô hàng nhập khẩu cùng loại sau đó
Phát hiện "khắc tinh" ung thư phổi trong loại quả này
(NLĐO)- Hợp chất tự nhiên tạo nên vị cay của ớt có thể giúp ngăn chặn những cái chết do ung thư phổi di căn, theo nghiên cứu mới của Mỹ.
Nhiều nước cũng bị Malaysia ngừng nhập khẩu ớt
(NLĐO) – Malaysia không chỉ ngừng nhập khẩu ớt từ Việt Nam mà còn ngưng luôn một số nguồn từ các nước Đông Nam Á
Malaysia bất ngờ dừng nhập khẩu ớt từ Việt Nam
(NLĐO) – Do phát hiện nhiều lô ớt từ Việt Nam nhiễm thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép nên Malaysia đã tạm dừng cấp phép nhập khẩu ớt Việt Nam từ ngày 14-9.
Ớt có thể giúp giảm cân
Theo trang tin CBS News, các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Wyoming đã phát hiện bằng chứng cho thấy chất capsaicin - vốn là thành phần khiến ớt có vị cay - có thể giúp chống béo phì bằng cách kích thích sự đốt năng lượng đồng thời chuyển mỡ trắng thành mỡ nâu.
Đàn ông ăn cay mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”?
(NLĐO) – Ở nhiều nơi, đàn ông ăn thực phẩm nhiều gia vị được xem là thể hiện sự can đảm của nam giới và bây giờ, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người đàn ông thích ăn cay có lượng testosterone cao hơn người bình thường.