Xuất hiện khá lâu, dịch vụ chat Yahoo Messenger đã rất quen thuộc với nhiều người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng của nhiều ứng dụng, dịch vụ tương tự, trình nhắn tin miễn phí của Yahoo gần như mất dần sự thu hút người dùng.

Yahoo làm mới Messenger bổ sung nhiều tính năng

Mới đây, Yahoo cho làm mới chúng với nhiều tính năng, hỗ trợ cả trên nền tảng máy tính, thiết bị di động Android và iOS (iPhone, iPad...). Các tin nhắn gửi đi vô tình giờ đây đã có thể rút lại; người dùng có thể gửi hàng loạt ảnh chất lượng cao, độ phân giải đầy đủ với tốc độ nhanh chóng, hỗ trợ tìm kiếm ảnh động từ thư viện Tumblr hay người dùng có thể "like" đoạn hội thoại với biểu tượng trái tim đi kèm.

Phó giám đốc cấp cao mảng sản phẩm truyền thông của Yahoo, ông Jeff Bonforte, tiết lộ rằng phiên bản Yahoo Messenger mới được hãng xây dựng từ ít nhất 10 thương vụ mà Yahoo thâu tóm từ năm ngoái.

Ngoài Messenger, gần đây Yahoo cũng đã tung ứng dụng Livetext, cho phép người dùng vừa trò chuyện bằng văn bản vừa chia sẻ video (không có tiếng) cùng lúc.

M.Quang (Cnet)