Ngày 3-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 120 ngày đối với Nguyễn Chu Sâm (SN 1974), Giám đốc Công ty CP Thương mai dịch vụ Kim Thủy Lâm (phường Pháo Đài, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang), về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

1 giám đốc khiến 3 phụ nữ “ôm hận” khi mua đất ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Nguyễn Chu Sâm bị bắt

Theo kết quả điều tra, vào đầu năm 2018, Sâm quen biết 3 người phụ nữ có nhu cầu mua đất ở Phú Quốc là Nguyễn Thị Y., Lê Thị Minh H. (ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Thị N. (ngụ tỉnh Thanh Hóa). Qua tìm hiểu trên mạng xã hội, Sâm biết bà Nguyễn Thị C. có thửa đất 5.000 m2 tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc.

1 giám đốc khiến 3 phụ nữ “ôm hận” khi mua đất ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nơi ở và làm việc đối Nguyễn Chu Sâm

Sau khi nắm thông tin, Sâm thỏa thuận với 3 phụ nữ nêu trên góp vốn mua thửa đất của bà C. Trong đó, Sâm bỏ ra 75%, những người còn lại bỏ ra 25%.

1 giám đốc khiến 3 phụ nữ “ôm hận” khi mua đất ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Nguyễn Chu Sâm chứng kiến lực lượng công an khám xét nơi ở

Sau đó, Sâm đến đặt vấn đề mua thửa đất của bà C. nhưng bà không bán. Mặc dù vậy, đến cuối tháng 1-2018, Sâm bảo nhân viên công ty soạn thảo một bản hợp đồng hợp tác kinh doanh để mình ký kết với bà Y., bà H. và bà N. Nội dung hợp đồng thể hiện 2 bên thống nhất cùng mua thửa đất 5.000 m2 của bà C. với giá 15 tỉ đồng, trong đó 3 phụ nữ góp vốn bằng 25% giá trị lô đất (tương đương 3,75 tỉ đồng), còn lại Sâm góp vốn bằng 75% giá trị lô đất.

Sau khi ký kết hợp đồng xong, ngày 20-2-2018, bà Y., bà H. và bà N. đã chuyển tiền vào tài khoản của Sâm đúng như hợp đồng đã ký. Đợi một thời gian dài không thấy Sâm giao giấy chứng nhận sử dụng hợp pháp thửa đất đã mua, 3 nạn nhân kêu gã trả lại tiền.

1 giám đốc khiến 3 phụ nữ “ôm hận” khi mua đất ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Cơ quan CSĐT thu giữ nhiều tài liệu quan trọng khi khám xét nơi ở của Sâm

Để đối phó, Sâm tự làm hợp đồng rồi ký tên bên mua (bên B) là Sâm, tự ký tên bên bán (A) là bà Nguyễn Thị C. và tự ký tên người làm chứng Nguyễn Thị Hường. Sau đó, Sâm kêu vợ là Bùi Lê Giang chụp ảnh hợp đồng mua bán này, gửi qua mạng xã hội Zalo cho 3 nạn nhân tin tưởng việc mua bán thửa đất là có thật. Từ đó, Sâm chiếm đoạt toàn bộ số tiền của 3 phụ nữ này.

Sau khi bắt giữ Sâm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh khám xét 4 nơi ở và trụ sở công ty của gã ở Phú Quốc và Hà Tiên, qua đó thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra.

Tin - ảnh: VĂN VŨ