17 năm tù cho kẻ ghen tuông bóp cổ vợ đến chết

Tin mới

25/11/2014 15:17

(NLĐO) – Đến phòng trọ để năn nỉ vợ trở về quê sống nhưng bị từ chối, đồng thời thấy vợ đọc tin nhắn của người lạ nên gã thanh niên đã bóp cổ vợ đến chết.

Ngày 25-11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Dương, tăng án từ 14 năm tù lên thành 17 năm tù đối với Võ Văn Luận (SN 1985, quê An Giang) về tội “Giết người”.

Theo án sơ thẩm, Luận và chị Lê Thị Bé (SN 1990) là vợ chồng và có 2 con chung. Do mâu thuẫn gia đình nên chị Bé bỏ lên Bình Dương mướn nhà trọ đi làm công nhân.

Bị cáo Luận tại phiên phúc thẩm
Bị cáo Luận tại phiên phúc thẩm

Ngày 17-4-2014, Luận từ quê đón xe đến phòng trọ kêu vợ về quê sống nhưng bị vợ từ chối thẳng thừng. Tại phòng trọ, Luận thấy vợ nói chuyện điện thoại nên rất bực mình, liền hỏi chị Bé đang nói chuyện với ai thì chị này nói “Có người gọi nhầm số”.

Đến tối cùng ngày, chị Bé bỏ ra ngoài, khoảng 22 giờ mới trở về phòng. Lúc chị Bé đang đọc tin nhắn thì Luận lớn tiếng chửi bới. Đợi khi chị Bé vừa chợp mắt thì Luận bóp cổ vợ cho đến chết. Sau đó, Luận kéo xác vợ vào nhà vệ sinh rồi lấy 2 điện thoại bỏ trốn.

Sáng hôm sau, người dân ở khu trọ phát hiện nạn nhân đã chết cứng trong nhà nên trình báo công an. Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt Luận 14 năm tù, tuy nhiên sau đó Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương đã ký kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt.

Tin-ảnh: Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI