2 anh em ruột "nổ" là công an lừa người muốn XKLĐ sang Anh

Tin mới

08/11/2014 11:37

(NLĐO)- Nghe 2 anh em Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Tú giới thiệu là công an công tác tại "Cục An ninh" và "cảnh sát kinh tế", ông Nguyễn Đình Tiến đã tin tưởng đưa 200 triệu đồng để lo lót đi xuất khẩu lao động tại Anh.

 

Hai anh em Nguyễn Văn Tuấn (trái) và nguyễn Văn Tú giả danh công an lừa đảo XKLĐ
Hai anh em Nguyễn Văn Tuấn (trái) và nguyễn Văn Tú giả danh công an lừa đảo XKLĐ

 

Ngày 7-11, từ từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 anh em ruột là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981)  và Nguyễn Văn Tú (SN 1986, cùng trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu tháng 9 vừa qua, ông Nguyễn Đình Tiến (SN 1965, ở Đội 2, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc) đến nhà ông Nguyễn Văn Phương (SN 1958, ở thôn Văn Lâm, Hoàng Diệu, Gia Lộc) để thanh toán tiền mua bán thức ăn gia súc.

Tại đây, biết anh Tiến đang có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài, 2 con trai của ông Phương là Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Tú (đều làm nghề lao động tự do), đã bàn nhau lừa tiền của ông Tiến.

Tú giới thiệu đang công tác tại “Cục An ninh - Bộ Công an", cấp bậc Thiếu tá, chức vụ Phó phòng và quản lý mấy địa bàn ở một số nước, đã từng "tập huấn nghiệp vụ 5 năm ở bên Nga”;  còn Tuấn là "Cảnh sát kinh tế công tác tại TP Hà Nội” và có một xuất đi sang bên nước Anh  lao động.

Nghe qua "lý lịch" và "vị trí công tác" như vậy, ông Tiến đã hoàn toàn tin tưởng và nhờ 2 anh em Tú và Tuấn giúp đưa đi lao động ở nước ngoài.

Ngày 22-9, Tú gọi cho ông Tiến yêu cầu đặt cọc số tiền 200 triệu đồng và giao tiền cho Tuấn. Sau khi giao tiền, hai hôm sau (tức ngày 24-9), Tú sẽ về đón ông Tiến.

 

Giấy biên nhận tiền

Giấy biên nhận tiền của ông Nguyễn Đình Tiến

 

Khi nhận tiền, Tuấn có viết giấy biên nhận rồi cùng ông Tiến đến Phòng giao dịch Ngân hàng đầu tư và phát triển, Chi nhánh Gia Lộc để chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản của chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1989, ở Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội; là chị họ của Tuấn).

Sau khi chuyển tiền xong, Tuấn đi lên Hà Nội nhờ chị Vân Anh rút toàn bộ số tiền đã gửi vào tài khoản của chị Vân Anh trước đó.

Tuấn sau đó chia cho Tú 90 triệu đồng còn mình giữ 110 triệu đồng để tiêu xài.

 

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI