Tối 4-6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Hùng (ngụ Lạng Sơn) và Doãn Tấn Dũng (ngụ TP Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi đánh người gây thương tích có tính chất côn đồ. Bị hại trong vụ này là anh Trần Đăng Khoa (26 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều).

2 kẻ hành hung chủ quán mì cay ở Cần Thơ khai lý do “sốc” - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hùng

Theo cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng Hùng và Dũng khai nhận thuê nhà trọ gần quán mì cay Omega (phường An Phú, quận Ninh Kiều) do anh Khoa làm chủ. Khoảng 0 giờ 25 phút ngày 4-6, sau khi đi nhậu về, 2 đối tượng này đi bộ về nhà trọ thì nhìn thấy anh Khoa chạy xe về trước quán mì cay của mình nên hỏi "Mày làm gì, ở đâu mà giờ này còn lang thang ở đây?". Anh Khoa trả lời "Tôi về quán tôi cất xe, đâu liên quan gì các anh…".

2 kẻ hành hung chủ quán mì cay ở Cần Thơ khai lý do “sốc” - Ảnh 2.

Đối tượng Doãn Tấn Dũng

Cho rằng anh Khoa nói chuyện "xấc láo" nên Hùng và Dũng đẩy cửa rào quán mì cay, xông vào hành hung anh Khoa. Đây là hành vi thể hiện tính chất côn đồ của 2 đối tượng.

Chiều cùng ngày, cán bộ điều tra của Công an quận Ninh Kiều cũng đã vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để thăm hỏi và lấy lời khai anh Khoa. Bước đầu, lời khai bị hại cũng giống như lời khai của 2 đối tượng Hùng và Dũng.

2 kẻ hành hung chủ quán mì cay ở Cần Thơ khai lý do “sốc” - Ảnh 3.

Cán bộ điều tra vào bệnh viện lấy lời khai của anh Khoa

Sau khi tạm giữ khẩn cấp 2 đối tượng này, cơ quan điều tra chờ giám định thương tích của bị hại để xem xét có khởi tố hay không.

Riêng về dư luận cho rằng Hùng và Dũng có liên quan đến băng nhóm cho vay nặng lãi, Công an quận Ninh Kiều cho biết đang mở rộng điều tra.

2 kẻ hành hung chủ quán mì cay ở Cần Thơ khai lý do “sốc” - Ảnh 4.
2 kẻ hành hung chủ quán mì cay ở Cần Thơ khai lý do “sốc” - Ảnh 5.

Anh Khoa bị Hùng và Dũng vô cớ đánh đập. Ảnh cắt ra từ clip

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 4-6, người nhà anh Khoa đã đến phản ánh về việc anh này bị 2 thanh niên lạ mặt vô cớ đánh đập gây thương tích nặng. Qua camera an ninh ghi lại, 2 thanh niên bất ngờ xông vào đấm, đánh liên tục vào người chủ quán này. Anh Khoa chỉ biết ôm đầu chịu trận mà không dám phản kháng lại.

Đánh xong, cả 2 bỏ đi nhưng sau đó quay lại nắm tóc anh Khoa rồi đánh tiếp trước sự chứng kiến của bảo vệ quán. Hiện, anh Khoa đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Nhận được tin báo, Công an phường An Phú đã khẩn trương đến hiện trường áp giải 2 đối tượng Hùng và Dũng về trụ sở để xử lý, sau đó báo cáo vụ việc lên Công an quận Ninh Kiều.

PHẠM CÔNG