2 người Lào “ôm” 69 bánh heroin sang Việt Nam tiêu thụ

Tin mới

24/10/2016 09:06

(NLĐO)- Khi 2 đối tượng người Lào đang “ôm” 69 bánh heroin vượt biên qua đất Thanh Hóa thì bất ngờ bị lực lượng biên phòng tỉnh này phát hiện, bắt giữ.


Hai đối tượng người Lào và số lượng lớn heroin bị lực lượng Biên phòng Thanh Hóa bắt giữ

Hai đối tượng người Lào và số lượng lớn heroin bị lực lượng Biên phòng Thanh Hóa bắt giữ

Tối ngày 23-10, thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Trung Lý (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) phá một chuyên án ma túy lớn, bắt quả tang 2 đối tượng người Lào vận chuyển 69 bánh heroin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 22-10, trong khi tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 15C qua địa phận bản Táo, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Trung Lý đã phát hiện có 2 đối tượng đi trên 2 chiếc xe gắn máy có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi ra hiệu lệnh dừng xe, 2 đối tượng đã bỏ chạy.

Tuy nhiên, lực lượng biên phòng đã kiên quyết truy đuổi và khống chế được 2 đối tượng trên. Tại hiện trường, qua kiểm tra phương tiện, hành lý của 2 đối tượng, lực lượng biên phòng đã phát hiện và thu giữ 69 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 600 ngàn đồng, 153.000 kíp Lào và 2 xe máy.


Đây là số lượng heroin lớn nhất từ trước tới nay được Biên Phòng Thanh Hóa bắt giữ trong lãnh thổ

Đây là số lượng heroin lớn nhất từ trước tới nay được Biên Phòng Thanh Hóa bắt giữ trong lãnh thổ

Hai đối tượng bị bắt giữ được xác định là Lự Tho (SN 1975) và Vàng Tụa Tho (SN 1984, cùng ngụ Bản Huội Són, Cụm Mường Hạm, huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, Lào).

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng cho biết được 1 người Việt Nam nhờ vận chuyển thuê số ma túy trên với giá 40 triệu đồng.

Hiện Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng mở rộng điều tra vụ án.

Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI