Chiều ngày 8-1, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ 3 thanh niên gồm: Mai Ngọc Giang (tức Giang "nhèn"; SN 1999, ngụ xã Quảng Chính), Dương Hòa Tuấn (tức Tuấn "năm", SN 1998, ngụ xã Quảng Trung) và Lê Văn Dinh (tức Dinh "tùng"; SN 1996, ngụ xã Quảng Lợi). Đây là những người có liên quan đến vụ sử dụng súng tự chế, dao kiếm, mã tấu rượt chém nhau, nổ súng bắn người gây náo loạn Quốc lộ (QL) 1A những ngày đầu năm 2019.

2 nhóm thanh niên rượt đuổi đâm chém, nổ súng bắn nhau gây náo loạn trên QL 1A - Ảnh 1.

3 thanh niên và hung khí dùng để rượt chém nhau gây náo loạn trên QL1A ở Thanh Hóa

Theo cơ quan công an, do mâu thuẫn cá nhân trong khi hát karaoke, nhóm của Mai Ngọc Giang, Dương Hòa Tuấn và một số thanh niên khác đã đem theo dao kiếm, mã tấu đi tìm nhóm của Lê Văn Dinh để giải quyết mâu thuẫn.

Khi gặp nhau, 2 nhóm này đã dùng dao kiếm rượt đuổi, đâm chém nhau gây náo loạn dọc QL1A, đoạn qua địa bàn xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương. Sau đó, nhóm này chạy tới cửa hàng xăng dầu Đ.K. (xã Quảng Chính) thì dừng lại và tiếp tục dàn cảnh đâm chém nhau.

Khi yếu thế, nhóm của Tuấn "năm" và Giang "nhèn" liền bỏ chạy vào phía trong cây xăng dầu để trốn thì bị Trịnh Văn Đồng (SN 1993, ngụ xã Quảng Lợi) thuộc nhóm của Dinh "tùng" dùng súng tự chế bắn nhiều phát khiến Nguyễn Văn Trường và Đào Văn Tùng bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

2 nhóm thanh niên rượt đuổi đâm chém, nổ súng bắn nhau gây náo loạn trên QL 1A - Ảnh 2.

Số hung khí toàn dao kiếm, mã tấu sắc lẹm được Công an huyện Quảng Xương thu giữ

Thậm chí, 2 nhóm này còn liều lĩnh dùng vòi xăng dầu tưới xăng vào người nhau định châm lửa đốt, nhưng rất may lực lượng Công an xã Quảng Chính đã có mặt kịp thời, bắn súng chỉ thiên thì các thanh niên tham gia hỗn chiến mới tháo chạy khỏi hiện trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quảng Xương đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ, bắt giữ 3 thanh niên trên, đồng thời tổ chức truy bắt những người còn lại hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh