Ngày 16-7, Thiếu tướng Ma Văn Lả, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn, cho biết Công an tỉnh Bắc Kạn và Công an huyện Chợ Mới đang phối hợp với Tổ công tác đặc biệt 113 (ĐB-113) của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cùng lực lượng chuyên trách của Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an tiến hành phân loại các đối tượng bị bắt giữ, thống kê số tài sản bị bắt quả tang đánh bạc để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.


Các con bạc cùng tang vật bị bắt - Ảnh Quỳnh An

Các con bạc cùng tang vật bị bắt - Ảnh Quỳnh An

Trước đó, vào khoảng 15 giờ chiều ngày 15-7, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổ ĐB - 113 phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động bắt quả tang ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại thôn Bắc San, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Thời điểm lực lượng công an ập vào, khoảng 80 người đang mải mê sát phạt không kịp trở tay. Trong số 80 nghi can có 1/4 là nữ giới ở độ tuổi từ 20 - 50.

Quá trình bắt giữ, lực lượng chức năng còn thu giữ ma tuý, bơm kim tiêm và dao kiếm mà các con bạc mang theo.

Khi bị bắt, một số người còn nhảy xuống sông để trốn hoặc ném tiền để phi tang nhưng đã bị lực lượng chức năng chặn đứng.

Toàn bộ những người liên quan cùng tang vật đã bị lực lượng Công an tạm giữ, đưa về trụ sở Công an huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn để phân loại tiếp tục xử lý.

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, ổ nhóm đánh bạc này do Nguyễn Anh Tuấn (trú ở phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cầm đầu.

Tuấn cùng một số đàn em là những đối tượng xã hội đã thuê một ngôi nhà dân ở một địa thế hiểm trở, một bên là suối và bên là núi cao, chỉ có một con đường dẫn vào. Ổ nhóm này hoạt động từ 14 giờ đến 18 giờ hàng ngày và có tổ chức người cảnh giới.

N.Quyết