Ngày 19-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tạm giữ hình sự 4 cha con gồm: Thạch Quang (SN 1965), Thạch Hoàng (SN 1994), Thạch Quy (SN 1996) và Nguyễn Văn Thành (SN 1997, cùng trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích làm 1 người chết và 2 người bị thương. Trong nhóm này, Hoàng và Quy là con ruột, Thành là con nuôi của ông Quang.

4 cha con đâm chết người vì mâu thuẫn nhỏ - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra làm việc với Thạch Quang và Thạch Quy

Theo thông tin ban đầu, tối 18-1, Hoàng, Quy và Thành đi chơi hội chợ tại xã Phước Tỉnh. Trong lúc cả nhà chơi đùa, một người đã va trúng vào một thanh niên tên Nam. Bực tức, Nam đã đánh Thành một bạt tai.

Tức giận, Hoàng, Quy và Thành ra cổng hội chợ mua một con dao bấm và về nhà lấy thêm 2 con dao đi tìm Nam và rủ cha đi cùng.

4 cha con đâm chết người vì mâu thuẫn nhỏ - Ảnh 2.

Con dao hung thủ dùng để gây án

Khoảng 22 giờ, 4 cha con thấy Nam cùng một nhóm thanh niên đang ăn cháo vịt tại ấp Phước Hòa, xã Phước Tỉnh, trong đó có anh Nguyễn Văn Nuôi (SN 1995), Võ Tân Thắng (SN 1995, quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Thái Linh (SN 1991, trú tại huyện Long Điền) nên cha con ông Quang dùng gạch đá tấn công.

Nhóm của Nam bỏ chạy, ông Quang và các con đuổi theo. Chạy được một đoạn, anh Nuôi vấp ngã nên bị cha con ông Quang đâm gục tại chỗ, Linh và Thắng cũng bị thương nặng, hiện được cấp cứu tại bệnh viện. 


Tin, ảnh: Ngọc Giang