Ngày 16-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết cơ quan này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 trong 1 gia đình gồm: Lưu Thị Thu Hồng (1964), Nguyễn Đắc Công (SN 1986), Nguyễn Đắc Lực (1990) và Nguyễn Minh Hiếu (SN 2002); cùng ngụ tổ 6, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, về tội "Chống người thi hành công vụ".

4 người trong một gia đình vừa tấn công vừa livestream trên mạng xã hội vu khống công an - Ảnh 1.

4 người bị khởi tố gồm Hiếu, Hồng, Công, Lực - Ảnh: Công an TP Yên Bái

Theo Công an TP Yên Bái, 4 người này là mẹ, em trai và con trai của Nguyễn Đắc Thành (SN 1981; ngụ địa chỉ trên), là người đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái bắt giam để điều tra về tội "Đánh bạc".

Trước đó, ngày 17-1, Công an phường Yên Thịnh, TP Yên Bái nhận được Quyết định truy nã của Công an huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) đối với Nguyễn Đắc Thành về tội "Đánh bạc".

Ngày 14-2, Công an phường Yên Thịnh xác định Nguyễn Đắc Thành đang có mặt tại gia đình bố đẻ ở tổ 6 (phường Yên Thịnh) nên đã đến thông báo Quyết định truy nã và vận động Thành ra đầu thú.

Lúc thấy công an, Thành liền bỏ chạy, đồng thời 4 người trên (gồm mẹ, 2 em trai và con trai Thành) đã xông ra ngăn cản, dùng chân tay, hung khí tấn công lực lượng công an, gây thương tích cho 3 cán bộ Công an phường Yên Thịnh.

Tuy nhiên, với quyết tâm trấn áp tội phạm tới cùng, các chiến sĩ Công an phường Yên Thịnh đã nhanh chóng bắt giữ Nguyễn Đắc Thành ngay sau đó.

Ngoài tấn công 3 chiến sĩ công an bị thương, 4 người trong gia đình trên còn dùng điện thoại livestream (phát trực tiếp) trên các trang mạng xã hội, cùng với những bình luận bịa đặt, sai sự thật, vu khống lực lượng công an bắt giữ người vô cớ, tạo nên dư luận bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Yên Bái tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thái Bình